Làm cách nào lắp đặt đường truyền Internet cho nhiều phòng?

Các bạn giỏi tin học ơi , giúp đỡ giùm em chuyện này nhé…chuyện là nhà em mắc đường dây Internet của VNPT… em muốn lắp cho 4 phòng trong nhà, phòng nào cũng có thể truy cập Internet cả…Nhân viên của VNPT bảo rằng chỉ có thể lắp cho 1 phòng thôi..3 phòng còn lại em phải nhờ nhân viên tin học vào cài đặt hay nối dây gì đó..thật tình em ko có chuyên môn trong lĩnh vực này nên chẳng biết làm sao, cứ nghĩ thợ lắp ráp Internet họ sẽ làm dc chuyện này…bây giờ họ nói vậy em cũng ko biết làm sao…nhà em vừa xây xong, trong quá trình xây, anh xã đã kêu thợ điện đi đường dây internet chờ sẵn rồi …bây giờ hổng hiểu họ kêu mắc dây thêm là sao hả bạn?
Các bạn cho mình hỏi nếu mình muốn lắp đường dây internet cho 4 phòng như trên thì mình phải làm gì? Nếu đúng như lời anh nhân viên VNPT là phải thuê nhân viên tin học vào cài đặt hay nối dây gì đó thì chi phí phải là bao nhiêu?
Mong nhận dc lời tư vấn của các bạn nhé…cám ơn rất nhìu.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn xem cái Modem của bạn có mấy cổng ra , nếu có 4 cổng rồi thì cứ cắm dây mạng vào rồi kéo ra các phòng là xong . Nếu Modem có 1 cổng thì bạn mua thêm 1 bộ chia cổng rồi đấu nối tiếp vào Modem là ổn . Dây mạng cũng rẻ thôi ( hình như 3k /m - bắn giắc miễn phí ) bạn ra Lý Nam đế là có hết .

P/S : Nếu nhà bạn có sẵn dây rồi thì gọi nhân viên CH đến bắn cái giắc cắm vào đường dây là được .

Phạm Văn Tuyến
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn

Thường thì VNPT chỉ cung cấp modem 1 port vì vậy bạn phải mua thêm siwth để có thể chia cổng.

Nếu bạn muốn chia làm 4 phòng thì mình nên mua cái siwth 8port vì như thế sẽ dư chân cắm. nếu là 4port thì vẫn chưa thể cắm dc vì còn 1port cắm từ modem vào siwth.