Treo máy: lỗi Windows hay phần cứng ?

Khoảng 1 tuần nay tui gặp trục trặc nhưng ko rõ lỗi do đâu: _ Thỉnh thoảng bật máy lên thì bị treo ngay sau khi vừa load vào Windows, hiện tượng là ngay sau khi load hết các icon trên desktop thì con trỏ đứng im, hiện ra cái đồng hồ cát cũng chết đứng ko xoay lộn gì cả, máy treo cứng !!!. Di chuyển con chuột ko có tác dụng, ko có phím nào trên keyboard kể cả Ctrl-Alt-Del nên buộc phải reset máy bằng nút Reset trên case. Sau khi reset thì bình thường nhưng 1-2 ngày sau lại bị (tính ra đã khoảng 4 lần treo máy kiểu này), thậm chí vùa load xong game thì màn hình xanh BSOD xuất hiện ko có chữ nào, reset lại máy thì treo và soundcard phát tiếng ù ù (soundcard vẫn hoạt dộng bình thường, chỉ khi treo máy mới bị ù), thậm chí là vài lần đang chơi game thì sụt fps đột ngột xuống mức 1-2fps hoặc nhảy nhót giữa 2 mức 1-45fps rồi dần dần treo cứng luôn. Nguyên nhân tui chưa rõ do cái gì gây ra nhưng đoán có thể do Win lỗi. Tuy nhiên khi cài sửa lại XP SP1 để tránh việc cài đặt lại phần mềm, games hoặc update lên XP SP2 thì đều yêu cầu nhập key (dù SP1 đã crk), nhập key xong thì báo là Windows nhận diện 1 mass-storage device lạ (có thể là cổng USB) mà Win ko support driver nên yêu cầu rút thiết bị đó ra ! Quả thực tui ko rõ Windows nhận diện cái mass-storage device đó là driver của Joystick hay là 1 thiết bị USB nào khác vì tui đã rút Joystick ra cũng như ko cắm bất cứ 1 thiết bị USB nào khác trước khi cài lại Win nhưng cả đĩa SP1 lần SP2 vẫn nhận diện thiết bị lạ nên ko cho cài, ko rõ nó là cái gì và làm sao cài được ? Còn một vấn đề nữa là ko biết tui dính con virus gì mà nó disable luôn Task Manager, Folder Options, Registry Editor, TweakUI.....ko cho mở. Sau khi cài diệt mấy loại virus mới bằng các bản BKAV 896,898,900,904 mới nhất thì ko tìm thấy virus (mấy con virus tui dính chủ yếu là mấy con virus, trojan phổ biến gần đây lây lan qua YM như Trojan Flashy...làm ẩn Folder Option, Task Manager) nhưng những cái kia mặc định là disable luôn, mày mò trong Group Policy thì mở được Task Manager và Folder Option nhưng ko tìm ra cái Reg Editor để enable nó, TweakUI vì thế cũng vẫn disable. Lúc trước dính Flashy thì dùng BKAV896 diệt xong lại mở đượ Folder Option bị ẩn nhưng lần này dùng Bkav904 lùng mãi ko còn con nào nhưng vẫn bị ẩn thì bó tay, thậm chí lần này trước khi bị nhiễm trojan còn thấy 1 file thực hành exe có tên như tiếng Trung Quốc phiên âm sang tiếng Anh, ko biết là virus gì nhưng ko xóa được nó.
Trả lời 16 năm trước
. Kiểm tra lại toàn bộ phần cứng. 2. Nên quên SP1 được rồi. Cài lại từ đầu, muốn tốt đẹp thì phải mất công thôi, còn hơn đau đầu đi tìm nguyên nhân từ đâu trong cái file gho lỗi thời ấy. 3. Hijack and Google. Tống BKAV vào sọt rác. === ticaoplus: đừng bao giờ post những dòng n.. xuẩn như thế nữa nhé