Chỉ mình cách down và tăng tốc cho Torrent với ?

Mới dùng hơi gà, nhờ các cao thủ chỉ giáo [;;)]
Antza Talala
Trả lời 16 năm trước
cách tăng tốc tốt nhất là mở port cho modem, bạn xem modem của mình loại gì rồi vào trang http://portforward.com/routers.htm để xem cách mở port cho modem của bạn. Chúc thành công.
Phòng chăm sóc khách hàng
Trả lời 16 năm trước
Đây là 1 số phương pháp tối ưu cho download torrent mà mình sưu tầm được trên mạng, bạn tham khảo qua nhé : [b]Tổng quan về 1 số Client Torrent phổ biến hiện nay:[/b] [b]Bit comet [/b]: Đây là 1 client torrent đầu tiên có hỗ trợ tính năng NAT traversal và DHT . Chức năng NAT traversal cho phép các user của bit comet có thể download mà ko cần foward port thủ công , chỉ cần cắm đầu mà down , tức là client bit comet này cực kì phù hợp cho những users không thể dùng PC tại nhà , hay ko thể foward port được vì 1 lí do nào đó hee hee . Còn chức năng DHT có thể giúp cho bit comet user có thể download mà ko cần đến tracker , tức là nếu bạn muốn download file từ 1 private tracker thì có thể download hoàn toàn = bit comet mà ko cần phải có tài khoản trong private tracker ấy , điều này là lí do khiến cho bit comet bị đưa vào ban list của nhiều tracker với cái dòng : Bit comet sucks hiện lù lù khi đang cố kết nối vào tracker . Tuy hiện nay phiên bản của Bit comet đã có tùy chọn "enable DHT or not" but danh sách ban list của client này vẫn còn dài . [b]Azureus[/b] : Là client torrent đầy đủ tính năng nhất - vâng đầy đủ nhất có nghĩa là cũng chiếm tài nguyên kinh khủng nhất . Hơn nữa vì quá nhiều tính năng nên có rất nhiều tính năng của Azureus mà bạn hoàn toàn chẳng bao giờ sử dụng đến cả . [green][b]µTorrent[/b][/green] : Có giao diện bắt mắt lại cực kì nhẹ , nhẹ ở đây là cả về dung lượng của nó ( vài trăm KB ) và tài nguyên PC mà nó chiếm ( 5-11 MB ) . Hơn nữa utorrent cũng có hỗ trợ đầy đủ các tính năng của 1 client torrent và nó cũng chả có những cái features vớ vẩn dư thừa của Azures . Đây là Client được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay trong giới download torrent [:D], ming` cũng đang xài cái này [:,)] [size_4] [b]Lưu ý chung [/b][/size_4] * Cài đặt PeerGuardian (phổ biến nhất, hoặc bằng những pm khác tính năng tương tự)-- cái này để ngăn chặn đồ rởm, thường là dữ liệu xấu, qua máy bạn. (Lỗi cần khắc phục: Đến Settings tab, bỏ chọn "log allowed connections" và chọn thành Remove every 1 day -- nếu không làm vậy, file log trong "history" sẽ phình to vô hạn cho tới một ngày bạn sẽ thấy khủng khiếp, khoảng vài tháng.) * Nếu thấy một torrent nào mới mà chỉ có vài seeds (nguồn gửi dữ liệu), thì rất có thể là seeders đang xài chế độ "initial-seeding" hoặc "super-seeding" rồi. Nghĩa là seeders đòi hỏi bạn phải up lên bao nhiêu, mới down về bấy nhiêu. Còn peers khác đòi bạn phải up trước, rồi mới cho bạn down lại dữ liệu, khăc phục --> nâng cấp tốc độ up lên một mức cao hơn vừa phải. * Cài tốc độ Up cao quá cũng ảnh hưởng tới tốc độ down -- điều này không thành vấn đề nếu bạn là người seed hoặc muốn có cái ratio (tỉ lệ down-up) cao cho nó đẹp mặt, và dùng thuê bao trọn gói, ko sợ tốn thêm money. Còn không thì giảm cái up xuống nhé bạn, khoảng 75% của bandwidth nhà mình. Ví dụ max up của mình là 50kb/s, mình cho nó dao động khoảng 35,40 kb/s là đẹp. Giảm thêm tốc độ up nữa cũng chẳng làm thằng down nó nhanh hơn, cứ để như vậy là được, mà không thôi Up ít quá, có nhiều host nó biết, nó gọi mấy bạn là leechers (chỉ biết down mà ko biết up), rồi cắt hoặc tạm cắt đường down của bạn luôn đấy. Đảm bảo là bạn sẽ thấy ngay tác dụng phụ, tự nhiên đang down ngon lành, giờ còn có vài kb/s, ko biết trách ai. Nói vậy chứ đã xác định dùng Torrent thì nên biết luật của nó là Share, bạn down thì phải up, nếu ai cũng chỉ biết down mà ko biết up thì bạn lấy đâu ra dữ liệu để mà down, chia sẻ ngang hàng là như vậy đó [:D] * Nếu bạn down cùng lúc cỡ nửa chục files, thì có thể bị nghẽn mạch, dẫn đến mất kết nối, down tới tết. Tắt bớt mấy cái đi, tắt bằng off hoặc stop nhé, đừng tắt bằng pause. * Nếu bạn bị kẹt ở khoảng 99% ở cái file nào đó, trường hợp hiếm nhưng có gặp, stop rồi chọn force-recheck the files. (Có thể làm thế này, vài files trong đó sẽ được thay đổi lại, sẽ down được hết, vì thật ra bạn bị seeders nào đó chặn lại ko cho down tiếp thôi. * Cần lưu ý các firewall, riêng lẻ như zonealarm hay trong 1 bộ như kaspersky cũng vậy, hãy để utorrent được khai thông, nếu không sẽ ảnh hưởng không nhỏ.