Tôi tên HÀ THỊ THU HẰNG, vậy không biết tên tôi có ý nghĩa gì?

tu
Trả lời 16 năm trước
Thu Hằng = Trăng mùa thu Mà mùa thu là trăng đẹp nhất áh, rằm tháng tám nè, chị Hằng Nga dễ thương nhất.... Vậy tên bạn có ý nghĩ quá ấy chứ ...!
tien
Trả lời 16 năm trước
Có nhà nghiên cứu văn hóa cho rằng, người Kinh có nguồn gốc từ người Mường. Người Mường có bốn họ quý tộc là Đinh, Quách, Bạch và Hà. Thị là tiếng đệm phổ thông chỉ phái nữ của nước ta rồi. Thu Hằng là trăng thu. Trăng thì bao giờ cũng đẹp nhưng đẹp nhất là mùa thu. Tôi nhớ Trịnh Công Sơn có câu: Từ khi trăng là nguyệt. Trăng thì muôn đời vẫn là trăng - nhưng Chị Hằng thì không còn là trăng đơn thuần nữa mà là khát vọng của mẹ, cha của mọi người về một người con gái hiền dịu, nết na, giỏi giang và tất nhiên là rất đẹp rồi.