Vì sao Đảng ta vẫn khẳng định XHXHCN vẫn là sự lựa chọn khách quan của các dân tộc trong thời đại ngày nay?

tu
Trả lời 16 năm trước
Theo tôi CHXN không phải lâm vào giai đoạn thoái trào mà rõ ràng đang ở giai đoạn quá độ : chủ nghĩa dân tộc dân chủ nhân dân. Hầu hết các nước trên giới hiện nay đều coi trọng chủ nghĩa dân tộc dân chủ nhân dân. Họ chủ trương hòa hợp dân tộc, thiết lập nền dân chủ nhân dân dù là nước TBCN hay nước XHCN cũng đều hướng theo mục tiêu này. Các nước TBCN hiện nay trong phương châm tranh cử và lãnh đạo sau đắc cử cũng đều tuân theo điều này, bất kỳ nhân vật lãnh đạo nào đi lệch hướng đều bị dân chúng phản đối và không tồn tại lâu. Việc đảng của ông Putin giành được thắng lợi đã phần nào chứng minh điều đó : bất kể mục tiêu của đảng mà ông lãnh đạo là gì , rõ ràng trong những năm ông lãnh đạo đất nước, dân tộc Nga dần lấy lại vị thế của một nước lớn, đời sống nhân dân được cải thiện, kinh tế phát triển. Như ở Úc, giống như một hợp chủng quốc với nhiều dân tộc di cư từ khắp nơi trên thế giới, các khuynh hướng chính trị cũng khác nhau nhiều. Nhưng hiện nay hệ thống an sinh xã hội của Úc thuộc dạng tốt nhất thế giới. Đời sống của đại bộ phận dân chúng được chăm sóc với chế độ an sinh tốt. Nói cho cùng thì đó cũng là đích mà CNXH hướng tới, dù Úc không tuyên bố theo CNXH. Ở nước ta cũng vậy, mặc dù tuyên bố theo CNXH, nhưng đích thiết thực nhất mà chúng ta hướng tới vẫn là : dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.