Tại sao trong một tờ giấy mời thì lại ghi là ông(bà) chứ không ghi bà(ông)?

tu
Trả lời 16 năm trước
Đây chính là " di tích ngôn ngữ lịch sử " của con người trong giai đoạn phong kiến : " trọng nam khinh nữ " và vẫn còn lưu giữ đến ngày nay . Ở VN và các nước phương Đông ...thể hiện qua cách xưng hô theo tên chồng . Ví dụ Ông Bà Nguyễn văn Đông . Ngay cả phương Tây người con gái sau khi kết hôn cũng sẽ mang họ chồng ! mặt khác theo truyền thuyết tôn giáo thì người đàn ông cũng được tạo ra trướng người đàn bà ! Vì vậy bạn đã thấy được tại sao ghi Ông trước Bà !
Trả lời 16 năm trước
Bởi vì "ông" phải cầu hôn thì "bà" mới được gật đầu [:D][:D][:D][:D][:D] nên ông phải là người "đi" trước!
Trả lời 16 năm trước
Bởi vì trọng nam khinh nữ.