Đàn bà :chồng chết thì gọi là quả phụ ,còn đàn ông : vợ chết thì gọi là gì ????

trang
Trả lời 16 năm trước
gọi là "Góa Vợ" đấy bạn ạ !
tu
Trả lời 16 năm trước
Người ta thường gọi là cô nam quả phụ . Nên : Nam ( vợ chết ) : cô nam . Nữ ( chồng chết ) : quả phụ .
thuy
Trả lời 16 năm trước
Chính xác là cô nam, góa vợ, gà trống nuôi con .... tùy vùng mà gọi khác nhau. nhưng thường dùng nhất là cảnh "gà trống nuôi con". Đàn bà thì thường dùng là "Mẹ góa con côi"
Nguyễn Travel
Trả lời 16 năm trước
Vợ chết gọi là mồ côi vợ!
Hung Nguyen
Trả lời 5 năm trước

Các đặc điểm của phụ nữ cao số là gì?

https://vatgia.com/hoidap/15326/702193/cac-dac-diem-cua-phu-nu-cao-so-la-gi.html

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Hình như có từ cô nam (vợ chết) đấy bạn. Giờ mình thấy ít người nói từ nay. Hay gọi là gà trống nuôi con hơn

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

người ta gọi là cô nam bạn ạ

Jade
Trả lời 2 năm trước
Đàn ông chết vợ gọi là Quan Phu
Kiến Quân
Trả lời 2 năm trước
Gọi là "QUAN PHU" nhé.
Người ta hay nói "cô nhi quả phụ", chứ ai nói "cô nam quả phụ" bao giờ.
Kriknak Legend
Trả lời 148 ngày trước
Vợ mất chồng gọi là quả phụ, chồng mất vợ gọi là quan phu, con cái mất bố mẹ gọi là mồ côi nhưng bố mẹ mất con gọi là gì ?=))