Cô dâu, chú rể người Đức phải làm gì trong ngày cưới của mình?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Thử thách của chú rể chỉ là quét cho thật sạch dẫy bậc thềm khá rộng của Tòa thị chính cổ.
Còn nhiệm vụ của cô dâu là kiểm tra thật kỹ lưỡng chất lượng công việc của chú rể để đánh giá xem người chồng tương lai của cô chịu khó tới mức nào. Nếu thấy chú rể quét theo kiểu “một nhát đến tai hai nhát đến gáy” thì cô dâu có quyền bắt phải quét lại mới được phép đón mình về nhà. Nhưng chuyện này chẳng bao giờ xảy ra bởi vì cả cô dâu chú rể đều “sĩ”.
Chú rể phải quét cẩn thận, vì trước mặt không chỉ có cô dâu mà còn có rất đông người đến xem. Còn cô dâu thì đương nhiên là không nỡ hành hạ người yêu rồi, bởi “xấu chàng hổ ai”.