Làm dâu thời @: Sướng hay khổ ?

Chào gia đình vatgia Hỏi - đáp, lâu lắm lắm rồi mình trở lại diễn đàn và muốn được cùng các bạn chia sẻ mọi suy nghĩ và kinh nghiệm xung quanh vấn đề LÀM DÂU THỜI @. Măc dù đã seach các câu hỏi và câu trả lời của các bạn về vấn đề này nhưng chưa có những tháo gỡ thật sự độc đáo. Quan hệ Mẹ chồng - Nàng dâu là đề tài muôn thuở. Dù có ở cùng cha mẹ chồng hay không thì đâu đó vẫn còn nóng hổi những mâu thuẫn. Có cách nào để những ai sắp làm dâu, đã và đang làm dâu tránh khỏi bế tắc khi ôm phận làm dâu không bạn? Các bạn nam cùng xây dựng ý kiến nhé vì các bạn sẽ là người khách quan hơn đấy. Cảm ơn ý kiến của các bạn.
c_con_zip
Trả lời 16 năm trước
Quả thực, việc hòa hợp những người trong một nhà là không đơn giản, đặc biệt đối với nàng dâu mới bỡ ngỡ về nhà chồng. Cần có sự hợp tác giữa các bên để mọi việc xuôn xẻ. Như mình, giờ chưa làm dâu nhưng đã được mẹ chồng và em chồng (tất nhiên là tương lai) chỉ cho những gì khác biệt, những gì là thông lệ ở gia đình bên ấy từ những việc nhỏ nhặt. Bình thường mình cũng là người có chính kiến, nhưng mình nghĩ mọi người nhắc để giúp mình biết thêm thôi, mình hoàn toàn có thể làm khác đi nếu những điều đó là ko hợp lý. Sợ nhất là xung khắc với mẹ chồng rồi chị em đằng bên chồng. Muốn chung sống hòa bình với nhau thì chẳng có cách nào khác là mỗi người nhịn một tí, dẹp bớt cái tôi của mình đi một tí, như thế mới chung sống được, chứ không thì mệt mỏi lắm. Vì mỗi con người đều có những thói quen, những sở thích và tính cách khác nhau, do cái duyên số mà phải sống cùng nhau, đâu thể nào làm khác được. Có gì thì cứ góp ý thẳng thắn một cách tế nhị hoặc có thể góp ý qua anh (em) trai.
Rể Vật giá
Trả lời 16 năm trước
Mọi người cứ hay nghĩ đến vợ và mẹ chồng nhưng quên mất 1 người quan trọng, đó chính là những ông chồng. Họ mới là người quan trọng vì những ông chồng chính là cầu nối giữa người vợ và gia đình. Vì vậy theo tớ, những người đàn ông cần phải tế nhị biết cách xử sự trong những trường hợp tế nhị, dễ gây mối bất hòa giữa 2 người. Đành rằng quan hệ mẹ chồng nàng dâu rất khó nhưng với 1 ông chồng chu đáo, 1 người con tế nhị, mọi chuyện sẽ o khó.