Theo bạn tiếng tỉnh nào ở VN nói RÕ RÀNG nhất?

tu
Trả lời 16 năm trước
Theo mình thì HÀ NỘI, Hải Phòng nói tiếng chuẩn nhất Miền bắc chuẩn , miền trung chát miền nam dễ thương
trang
Trả lời 16 năm trước
Nếu để nói tiếng chuẩn nhất thì người gốc Hà Nội Chứ còn Hải Phòng cũng chuẩn nhưng mấy huyện An Lão nói chán lắm..
trang
Trả lời 16 năm trước
Tiếng tỉnh Nghệ An là rõ ràng nhất. Năm 1945, khi đang đọc tuyên ngôn độc lập, Bác Hồ chợt dừng lại hỏi: "Tôi nói đồng bào nghe rõ không?". Khi đó, tại quảng trường Ba Đình lịch sử cả triệu người như 1 đồng thanh đáp "Rõ!". Việc này sử sách đã ghi lại rành rành, còn bàn cãi gì nữa?