Tỉnh/ Thành phố nào có diện tích lớn nhất VN?

minhduc87
Trả lời 16 năm trước
Đó là Nghệ An với 16498,5 km2. kế đó là Gia Lai với 15536,9 km2
emty
Trả lời 16 năm trước
Tỉnh Nghệ an ( lúc trước là Đắc lắc nhưng do chia nhỏ thêm tỉnh đắc Nông ) DIên tích16.487 km² 2 thị xã và 17 huyện Nhân khẩu Số dân • Mật độ 3.003.200 người 180 người/km² Dân tộc Việt, Khơ-mú, Thái, Thổ, H'Mông Mã điện thoại 38 Mã bưu chính: 42 Bảng số xe: 37 Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ. Phía bắc giáp tỉnh Thanh Hoá, phía nam giáp Hà Tĩnh, phía tây giáp Lào, phía đông giáp biển Đông. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Vinh nằm cách thủ đô Hà Nội 291 km về phía nam.
ngothanhdung
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]emty[/b] Tỉnh Nghệ an ( lúc trước là Đắc lắc nhưng do chia nhỏ thêm tỉnh đắc Nông ) DIên tích16.487 km² 2 thị xã và 17 huyện Nhân khẩu Số dân • Mật độ 3.003.200 người 180 người/km² Dân tộc Việt, Khơ-mú, Thái, Thổ, H'Mông Mã điện thoại 38 Mã bưu chính: 42 Bảng số xe: 37 Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ. Phía bắc giáp tỉnh Thanh Hoá, phía nam giáp Hà Tĩnh, phía tây giáp Lào, phía đông giáp biển Đông. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Vinh nằm cách thủ đô Hà Nội 291 km về phía nam.[/quote] Nếu Như bạn nói thì tỉnh Nghệ An là tỉnh/thành lớn nhất VN, và Gia Lai là tỉnh/thành có diện tích lớn thứ hai thì có thể bị sai Theo mình thì tỉnh/thành có diện tích lớn nhất là Khánh Hòa vì bao gồm luôn quần đảo Hoàng Sa. Và tỉnh/thành lớn thứ hai là đà Nẵng vì bao gồm luôn quần đảo Trường Sa
trường giang
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của emty
Tỉnh Nghệ an ( lúc trước là Đắc lắc nhưng do chia nhỏ thêm tỉnh đắc Nông ) DIên tích16.487 km²
2 thị xã và 17 huyện
Nhân khẩu
Số dân
• Mật độ 3.003.200 người
180 người/km²
Dân tộc Việt, Khơ-mú, Thái, Thổ, H'Mông

Mã điện thoại 38
Mã bưu chính: 42
Bảng số xe: 37
Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ. Phía bắc giáp tỉnh Thanh Hoá, phía nam giáp Hà Tĩnh, phía tây giáp Lào, phía đông giáp biển Đông. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Vinh nằm cách thủ đô Hà Nội 291 km về phía nam.

Bạn ơi! Bạn xem lại xem tỉnh Nghệ An ở chỗ nào vào tỉnh Đăk Lăk ở chỗ nào mà bạn nói Nghệ An lúc trước là Đăk Lăk? Bạn có thể nhầm. Đăk lăk thuộc Tây Nguyên còn Nghệ An thuộc Bắc Trung Bộ bạn ạ! Tỉnh Đăk Lăk ngày trước bây giờ được chia thàn Đăk Nông và Đăk Lăk, Còn nói đến Nghệ An thì ngày trước là Tỉnh Nghệ Tĩnh, nhưng sau đó được chia ra thành 2 tỉnh là Nghệ An và Hà Tĩnh bạn ạ!

trường giang
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của ngothanhdung73
Trích dẫn:
Nếu Như bạn nói thì tỉnh Nghệ An là tỉnh/thành lớn nhất VN, và Gia Lai là tỉnh/thành có diện tích lớn thứ hai thì có thể bị sai
Theo mình thì tỉnh/thành có diện tích lớn nhất là Khánh Hòa vì bao gồm luôn quần đảo Hoàng Sa. Và tỉnh/thành lớn thứ hai là đà Nẵng vì bao gồm luôn quần đảo Trường Sa

Bạn cũng có thể bị nhầm! Khánh Hòa tuy là có quần đảo nhưng mà diện tích cũng không bằng được diện tích của tỉnh Nghệ An được, Đà Nẵng cũng vậy. Tổng diện tích của tỉnh Nghệ An là 16487km2 còn tổng diện tích của Khánh Hòa mới có 5217,6km2 trong khi Đà Nẵng chỉ có 1255,53 km2 tính cả đất liền và quần đảo tính ra thì Khánh Hòa chưa bằng 1/3 diện tích của Nghệ An và Đà Nẵng thì bằng 1/16 diện tích của tỉnh Nghệ Án thôi bạn ạ!

ho thi lai
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của emty
Tỉnh Nghệ an ( lúc trước là Đắc lắc nhưng do chia nhỏ thêm tỉnh đắc Nông ) DIên tích16.487 km²
2 thị xã và 17 huyện
Nhân khẩu
Số dân
• Mật độ 3.003.200 người
180 người/km²
Dân tộc Việt, Khơ-mú, Thái, Thổ, H'Mông

Mã điện thoại 38
Mã bưu chính: 42
Bảng số xe: 37
Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ. Phía bắc giáp tỉnh Thanh Hoá, phía nam giáp Hà Tĩnh, phía tây giáp Lào, phía đông giáp biển Đông. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Vinh nằm cách thủ đô Hà Nội 291 km về phía nam.

Bạn ơi! Bạn xem lại xem tỉnh Nghệ An ở chỗ nào vào tỉnh Đăk Lăk ở chỗ nào mà bạn nói Nghệ An lúc trước là Đăk Lăk? Bạn có thể nhầm. Đăk lăk thuộc Tây Nguyên còn Nghệ An thuộc Bắc Trung Bộ bạn ạ! Tỉnh Đăk Lăk ngày trước bây giờ được chia thàn Đăk Nông và Đăk Lăk, Còn nói đến Nghệ An thì ngày trước là Tỉnh Nghệ Tĩnh, nhưng sau đó được chia ra thành 2 tỉnh là Nghệ An và Hà Tĩnh bạn ạ!

=> ý của bạn ấy là bây giờ Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất nước ta, trước kia là tỉnh Đăk lăk nhưng sau khi tỉnh Đăk lăk tách làm 2 tỉnh bao gồm Đăk lăk và Đăk Nông thì ko còn là tỉnh lớn nhất nước nữa. Bạn ấy còn ghi rõ bên dưới là vị trí tỉnh Nghệ An nằm ở khu vực nào, giáp với tỉnh nào nữa. bạn nên đọc kỹ rồi lại nhận xét người ta. Nghệ An đúng là tỉnh lớn nhất nước vì có cả đồng bằng, biển và cả vùng núi phía tây rộng lớn ( 1 phần của dãy Trường Sơn giáp vs Lào)