Thơ về bộ đội!!

Bạn nào sáng tác giúp mình nhìu nhìu bài thơ về bộ đội với!! Mình đang cần gấp, mong mọi ng­uoi giúp cho!!
QBC
Trả lời 16 năm trước
Một bài thơ làm cho hay đã là rất khó rồi bạn ơi! Đằng nào bạn cũng xài thơ người khác thôi thì bạn hãy vào google tìm vậy nhé! Mình sưu tập giúp bạn 1 bài nè! :::Nguyễn Bắc Sơn::: Chiến Tranh Và Tôi Lòng suối cạn phơi một bầy đá cuội rừng giáp rừng gío thổi cỏ lông măng đoàn quân anh đi những bóng cọp vằn gân mắt đỏ lạnh như tiền sắc mặt Bốn chuyến di hành một ngày mệt ngất dừng quân đây nói chuyện tiếu lâm chơi hãy tựa gốc cây, hãy ngắm mây trời hãy tưởng tượng mình đang đi picnic Kẻ thù ta ơi, các ngài du kích hãy tránh xa ra đừng chơi bắn nheo hãy tránh xa ra ta xin xí điều lúc này đây ta không thèm đánh giặc Thèm uống chai bia, thèm châm điếu thuốc thèm ngọt ngào giọng hát em chim xanh kẻ thù ta ơi, những đứa xâm mình ăn muối đá và hăng say chiến đấu Ta vốn hiền khô, ta là lính cậu đi hành quân rượu đế vẫn mang theo mang trong đầu những ý nghĩ trong veo xem chiến cuộc như tai trời ách nước Ta bắn trúng ngươi vì ngươi bạc phước vì căn phần ngươi xui khiến đó thôi chiến tranh này cũng chỉ một trò chơi suy nghĩ làm gì lao tâm khổ trí Lũ chúng ta sống một đời vô vị nên chọn rừng sâu núi cả đánh nhau chọn trời đêm làm nơi đốt hỏa châu những cột khói giả rồng thiêng uốn khúc Mượn bom đạn chơi trò pháo tết và máu xương làm phân bón rừng hoang