Cơ hội việc làm của Ngành kinh tế phát triển như nào?

Anh chị cho em hỏi, hiện nay em đang học ngành kinh tế phát triển tại đại học kinh tế Đà Nẵng nhưng em chưa hiểu rõ lắm về ngành học này.

Theo em được biết thì cơ hội làm việc của ngành thì khá nhiều nhưng nhiều người lại bảo ngành này chỉ dễ xin ở các trung tâm phát triển kinh tế lớn như Hà nội hay Sài Gòn thôi.(vì có nhiều dự án kinh tế lớn, quy mô lớn...) chứ ở các tỉnh miền trung thì khó xin việc.Nên em rất lo là sau khi ra trường sợ không xin được việc.

Vì thế em đang phân vân là không biết nên học thêm Bằng 2 hay không để đảm bảo hơn về cơ hội nghề nghiệp của mình sau khi ra trường.Mong các anh(chị) cho em lời khuyên.Cảm ơn các anh chị nhiều!

pq
Trả lời 13 năm trước

Ngành học Kinh tế phát triển nhằm cung cấp nền tảng kiến thức cơ bản và có hệ thống về Kinh tế học và Kinh tế phát triển, đồng thời trang bị cho người học một khối lượng kiến thức chuyên ngành cần thiết theo hướng chuyên sâu, tiếp cận với tri thức hiện đại, bảo đảm hình thành phương pháp luận khoa học để giải quyết các nhiệm vụ cụ thể của quá trình phát triển kinh tế, có khả năng thích nghi cao với sự thay đổi nhanh chóng của môi trường kinh tế – xã hội.

Người học được trang bị kỹ năng phân tích và đánh giá các vấn đề của phát triển kinh tế hiện đại. Các chương trình chuyên sâu giúp người học rèn luyện kỹ năng phân tích, đánh giá, hoạch định chính sách và chương trình phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề của phát triển kinh tế đương đại như hoạt động của khu vực công trong nền kinh tế thị trường, phát triển kinh tế với quản lý môi trường, phát triển kinh tế và giải quyết các vấn đề xã hội,…

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế Phát triển người học có thể làm việc với tư cách là một chuyên gia Kinh tế Phát triển và nhà quản lý phát triển. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế Phát triển có thể làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế (ở trung ương, ngành hay địa phương), các cơ quan hoạch định và phân tích chính sách kinh tế, các dự án phát triển, các khu kinh tế, các cơ quan nghiên cứu, các trường đại học và cao đẳng, các tổ chức quốc tế, v.v...