Ngành cơ khí chế tạo máy của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đào tạo những kiến thức gì, ra trường có thể làm việc ở đâu?

TuvanAZ.vn
Trả lời 13 năm trước

- Ngành cơ khí chế tạo máy đào tạo những kiến thức về dao động trong kỹ thuật, đồ án công nghệ chế tạo máy, tối ưu hóa sản xuất, tay máy - người máy, kỹ thuật điều khiển thủy khí trong công nghiệp, thực nghiệm công nghệ, kỹ thuật cơ khí...

Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành, có kỹ năng thực hành cao để đảm đương công việc của người kỹ sư công nghệ chế tạo máy như có kỹ năng thực hành cao để vận hành, bảo trì các thiết bị công nghệ; thiết kế qui trình và trang bị công nghệ; tham gia xây dựng dự án và phát triển sản xuất; tham gia công tác tổ chức, quản lý, chỉ đạo quá trình sản xuất.

Tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể làm việc tại các xí nghiệp chế tạo máy nông ngư cơ, sản xuất lắp ráp ôtô, xe gắn máy, đóng tàu thủy, sửa chữa máy bay, chế tạo đầu máy xe lửa và toa xe, các nhà máy chế biến, gia công các loại máy cơ khí khác, đào tạo và nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực cơ khí.