Làm như thế nào mới có thể liên thông lên Đại học ?

Chuyện là mình thi rớt tốt nghiệp THPT...xong mình co học 1 trường hệ trung cấp..

thời gian học là 2 năm . sau đó mình liên thông lên cao đẳng là 1,5 năm . và đại học là khoản 2 năm hay 3 năm gì đó.

thì mình hỏi là..nều muốn học liên thông lên . mình phải làm gì. làm như thế nào mới co thể liên thông đc.

và trong trường mình đang học. có tổ chức thi tốt nghiệp THPT.. nhưng = chỉ là = tương đương = tốt nghiệp.. thế thì. cho mình hỏi. nó co giá trị như thế nào.

và muốn liên thông lên . thì mình có cần thi cái đó không

mình xin cảm ơn. chúc sức khỏe

Phạm Thị Hậu
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến ! Chuyên gia tư vấn Hải Hậu - tổng đài tư vấn tuyển sinh 1900 6669 chia sẻ với bạn một số thông tin như sau:

Điều kiện dự thi và chính sách ưu tiên:

Đối tượng được tham dự kỳ thi tuyển sinh đào tạo liên thông là những người đã tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy, đúng chuyên ngành, với các điều kiện sau:

Thí sinh tốt nghiệp loại từ khá trở lên sẽ được tham gia thi tuyển ngay sau khi tốt nghiệp. Tốt nghiệp loại giỏi trở lên cộng 2 điểm; Thí sinh tốt nghiệp loại trung bình, trung bình – khá: sau 1 năm trở lên tính từ ngày tốt nghiệp.

Hồ sơ dự thi bao gồm:

Phiếu đăng ký dự thi đào tạo liên thông cao đẳng lên đại học; Sơ yếu lý lịch, nếu là công chức nhà nước phải có giấy giới thiệu của cơ quan đồng ý cho đi học; Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên; Bản sao Bằng tốt nghiệp cao đẳng (có thị thực); 2 phong bì (ghi địa chỉ, dán tem); 2 ảnh (3x4 cm).

Môn thi tuyển:

Tất cả các thí sinh phải tham dự kỳ thi tuyển bao gồm một môn chuyên môn và một môn cơ sở ứng với từng ngành học.

Câu hỏi về kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011, xin kết nối trực tiếp tới tổng đài tư vấn tuyển sinh 1900 6669 để nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia. Hoặc bạn cũng có thể nhắn tin theo cấu trục: AZH NOIDUNGCAUHOI gửi 8585, bạn sẽ có thông tin cụ thể.

Chúc bạn thi tốt!