Bạo lực học đường vẫn tái diễn vì kiểu phạt “giơ cao đánh khẽ”. Phải làm sao để ngăn chặn tình trạng này?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cũng đã nhiều lần báo chí đưa tin, phản ánh, nỗ lực của ngành giáo dục cũng đã có. Nhưng chế tải xử lý, giáo dục hiện nay chúng ta cần quan tâm hơn. Đối với ngành giáo dục chỉ là đuổi học, cảnh cáo, nên chăng chúng ta cần có những biện pháp giáo mạnh hơn và xử lý răn đe nặng hơn, chứ không phải chỉ là cảnh cáo, đuổi học. Thử đặt câu hỏi nếu những nữ sinh vẫn bị đánh như thế này và còn nhiều những trường hợp như thế vẫntiếp diễn, thìliệu tương lai thế hệ trẻ sau này sẽ ra sao. Đối với những em bị đánh hội đồng, trong ký ức sẽ hằn một nỗi uất ức. Chúng ta cần có biện pháp mạnh hơn. Ngày xưa người phụ nữ Việt Nam lúc nào cũng được tôn vinh là hiền hậu, đảm đang... liệu những hình ảnh này bây giờ có cần cho chúng ta đặt câu hỏi về tương lai thế hệ trẻ?”

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Lại là bạo lực học đường! Đây là vấn đề nhức nhối không chỉ của gia đình mà của toàn xã hội. Không còn đâu là những nữ sinh ngây thơ đáng yêu, cái tuổi học trò tràn đầy niềm vui bên bạn bè nữa, thay vào đó là những "nữ tặc" hành xử như những tay anh chị trong chốn giang hồ. Phải làm gì để ngăn chặn bạo lực học đường, phải làm sao để các bạn nữ sinh nói không với bạo lực? Ôi yêu biết bao dáng yêu kiều thướt tha đầy nữ tính của những nữ sinh. Nhưng không biết khi nào chúng ta có thể thấy lại được điều đó”