Anh/chị nào biết xin giúp em giải bài này?

Thiết kế mạng máy tính ở một khu nghỉ duỡng có diện tích 20000m^2: khu này chia thành 3 khu nhà :
khu thứ nhất 2 tầng(20*10m)
khu thứ 2 gồm 1 toà nhà 20*10m, 1 toà rộng 20*30m
khu thứ 3 : 2 tầng 40*10m
Khu nghỉ dưỡng này có khoảng 15 cán bộ làm việc, có khoảng 10 máy tính xách tay;các phần mềm dự kiến được sử dùng là :
QL doanh nghiệp, QL nhà hàng, các phần mềm thông thường như văn phòng, tiện ích..., một số phần mềm về đồ hoạ, thiết kế. Truy cập internet. Cảm ơn.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

"Mình có 1 chút ý kiến riêng thế này: 1. Thuê 1 công ty chuyên thiết kế mạng & bảo mật họ đến khảo sát và thiết kế. Họ sẽ lên market, lên dự án cho mình, cần phải đặt server ở đâu, bao nhiêu cái, có thể server về mail, về quản trị user,....và họ còn phải tham khảo ý kiến của quy' công ty xem nhu cầu bảo mật thế nào...chia sẻ máy in, rồi switch...Tốt hơn hết là như thế đi bạn. 2. Nghe mô tả mô hình mạng như bạn nói thì rất khó hình dung, có vẻ như khu nghỉ dưỡng này xây lâu rồi thì phải nên mới không có hệ thống mạng, hoặc là có cũng chỉ ở 1 phòng quản lý nào đấy có sử dụng các phần mềm bạn nói bên trên. Để tiện cho việc thiết kế, mình nghĩ sử dụng cả mạng đi dây UTP Cat5 lẫn wirless cho tiện. Vì có nhiều máy tính xách tay mà. Mình nghĩ sử dụng mạng ngang hàng là được rồi, không cần máy chủ đâu (chia sẻ máy in, và file qua lan cho các cán bọ)... "