Học quản trị mạng nên bắt đầu từ đâu ?

Em hiện là sinh viên năm 1 công nghệ thông tin. Hiện nay em muốn làm quen với quản trị mạng. Anh,chị có thể bày em cách tự học quản trị mạng và bắt đầu từ đầu như thế nào được không? Em xin cảm ơn

Ngô Chúc
Trả lời 14 năm trước

Để học quản trị mạng bạn cần tìm hiểu quản trị mạng gồm những môn học nào

1 Học căn bản về máy tính, phần cứng máy tínhđể trở thành nhân viên hỗ trợ (IT Support)

2 Học nâng cao chuyên về quản trị hẹ thống qua các ứng dụng của Microsoft như MCP, MCSA, MCSE

3 Học nâng cao chuyên về Cisco (CCNA, CCNP, CCDA, CCDP…)

4 Học nâng cao chuyên về Linux như Linux +, LPI…

5 Học chuyên sâu về bảo mật có Security+, CSSP, CISSP, CEH, Foundstone, CCIE Security…

Tuỳ theo mức độ của từng quản trị mạng mà bạn chọn học từng môn cho phù hợp. Tuy nhiên để trở thành quản trị mạng giỏi, bạn cần trang bị cho mình gần như tất cả các kiến thức hơn.

Bạn có thể tham khảo TT quản trị mạng cao cấp PNH

Tầng 3 , trường ĐH FPT , HN

Ms Chúc _ 0975 049 897

Để được tư vấn miễn phí