Tôi muốn học về xây dựng công trình thủy năm 2009, tư vấn cho tôi?

Tôi đang học tại Trường THPT dân lập Nguyễn Khuyến, tôi muốn học về xây dựng công trình thủy. Tôi sẽ thi vào trường nào và điểm chuẩn của ngành này năm 2008 bao nhiêu?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Ngành xây dựng công trình thủy đào tạo kỹ sư xây dựng có thể lập luận chứng kinh tế - kỹ thuật khi lập phương án khảo sát, thiết kế một công trình; thiết kế qui hoạch, khảo sát, thiết kế kỹ thuật, tổ chức thi công, khai thác và quản lý các công trình như bến cảng, cầu tàu, triền tàu, đà tàu, các công trình chỉnh trị sông, công trình biển, công trình bảo vệ bờ và hải đảo; lập dự án đầu tư xây dựng một cụm cảng, nhà máy đóng tàu và một mạng lưới giao thông đường thủy. Kỹ sư xây dựng xây dựng công trình thủy có trình độ thợ bậc II trở lên về một trong các nghề: mộc, sắt, bê tông, trắc đạc, nề, thí nghiệm xác định các chỉ tiêu cơ lý của đất nền. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành này có thể đảm nhiệm công tác nghiên cứu, thiết kế, tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng các công trình các công trình bến cảng, giao thông trên sông, trên biển, công trình thủy, công trình chỉnh trị dòng sông, công trình bảo vệ bờ biển và hải đảo, công trình giao thông trong cảng và các công trình giao thông khác tại các cơ quan đào tạo, nghiên cứu khoa học, các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị tư vấn thiết kế, các bến cảng, các doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông (gồm các công ty trong nước, các tổ chức liên doanh và hãng nước ngoài), các đơn vị thuộc ngành Giao thông vận tải, các Sở Giao thông công chính và các ngành kinh tế liên quan khác. Ngành này hiện chỉ đào tạo tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM (điểm chuẩn năm 2008 và 2006 là 15, năm 2007: 16, năm 2006: 17).