Năm 2009 em định học ngành Tài chính - Ngân hàng, Nhưng không biết chọn Tài chính doanh nghiệp hay Ngân hàng?

Em định học ngành Tài chính - Ngân hàng, Nhưng không biết chọn Tài chính doanh nghiệp hay Ngân hàng. Nếu học Tài chính doanh nghiệp có làm việc tại Ngân hàng tốt như học Ngân hàng không? Em định học 1 trường dân lập, vậy có khả quan không?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Tài chính ngân hàng là một phần của Tài chính doanh nghiệp. Dĩ nhiên là khi học ngành hẹp như Tài chính ngân hàng thì kiến thức của em sẽ cụ thể, chi tiết hơn. Ngược lại, Tài chính doanh nghiệp lại giúp em có cái nhìn về tài chính dưới góc độ doanh nghiệp tốt hơn. Nếu học Tài chính doanh nghiệp, em vẫn có thể làm việc tại các ngân hàng. Kiến thức nhà trường cung cấp cho em chỉ đóng vai trò lý thuyết và nền tảng, khi làm việc em học hỏi thêm thì sẽ làm tốt được công việc của mình. Điều này phụ thuộc vào sự cố gắng của bản thân em. ĐH dân lập cũng phải đào tạo theo chường trình khung của Bộ Giáo dục & Đào tạo, giảng viên các trường ĐH dân lập phần lớn cũng được thỉnh giảng từ các trường ĐH công lập, vậy nên em có thể yên tâm. Chúc em học tốt.