Em gái tôi hộ khẩu thường trú thuộc khu vực 2-NT, học THPT tại trường thuộc khu vực, anh chị tư vấn cho em tôi nhé?

Em gái tôi hộ khẩu thường trú thuộc khu vực 2-NT, học THPT tại trường thuộc khu vực. Năm ngoái em tôi thi thì được hưởng ưu tiên theo khu vực 1. Vậy năm 2009 em tôi thi lại thì được hưởng ưu tiên theo khu vực nào? Tôi muốn hỏi thêm nữa là, em tôi cũng là con thương binh, vậy năm nay có được cộng các điểm ưu tiên lại hay không, và số điểm ưu tiên là bao nhiêu?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định thì điểm ưu tiên đối tượng và khu vực luôn tồn tại ở mỗi kì tuyển sinh và áp dụng đối với mọi đối tượng dự thi. Điều đó có nghĩa việc thí sinh đang học THPT hay thí sinh tự do đều được hưởng quyền ưu tiến đối tượng và khu vực (nếu có). Theo quy chế tuyển sinh thì điểm ưu tiên khu vực tính theo nơi cư trú của trường THPT mà thí sinh theo học trước đó. Như vậy dù em bạn là thí sinh tự do nhưng trước đó đã học THPT tại khu vực 1 nên vẫn được hưởng ưu tiên khu vực là KV1. Như Ban tư vấn đã giải thích ở trên, em bạn vẫn được công điểm ưu tiên đối tượng là con của thương bình. Việc công điểm ưu tiên như thế nào tuân thủ theo quy chế tuyển sinh. Cụ thể: nếu con thương binh mất sức lao động trên 81% thì thuộc đối tượng 03 sẽ được cộng tối đa 2 điểm; nếu con thương binh mất sức lao động dưới 81% thì thuộc đối tượng 06 sẽ được cộng tối đa 1 điểm.