Lĩnh vực chứng khoán thuộc ngành nào?

Khi vào ĐH Kinh tế TPHCM thì trường chỉ lấy điểm chuẩn chung cho tất cả các ngành đào tạo. Vậy sau đó trường sẽ sắp lớp ra sao? Lĩnh vực chứng khoán thuộc ngành nào? Khi ra trường có thể làm những nghề gì ạ? Ngành quản trị kinh doanh khi ra trường có thể làm những nghề gì?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Đúng như thông tin mà em nắm, từ năm 2004 đến nay, trường tuyển sinh theo một điểm chuẩn chung cho tất cả các ngành đào tạo. Sau khi học xong giai đoạn giáo dục đại cương (3 học kỳ), trường sẽ bố trí sinh viên vào các ngành, chuyên ngành theo nguyện vọng, năng lực của sinh viên và chỉ tiêu của trường. Chuyên ngành chứng khoán thuộc ngành tài chính - ngân hàng đào tạo cử nhân kinh tế có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, quản trị kinh doanh và tài chính ngân hàng, có năng lực nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các cơ quan chứng khoán, các ngân hàng tài chính trung ương, địa phương hoặc doanh nghiệp. Ngành QTKD có tất cả 7 chuyên ngành, em xem chi tiết tại website trường http://www.ueh.edu.vn/