Em có thể dự thi vào các trường an ninh năm 2009 thuộc miền Trung được không (hay chỉ được dự thi ở miền Bắc)?

Em có nguyện vọng thi vào trường an ninh trong kỳ thi ĐH năm 2009 . Hiện em đang ở Thanh Hóa, em có thể dự thi vào các trường an ninh thuộc miền Trung được không (hay chỉ được dự thi ở miền Bắc)?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
- Hiện có hai trường ĐH đào tạo ngành an ninh: Học viện An ninh nhân dân (ANH) tuyển sinh từ Quảng Bình trở ra; ĐH An ninh nhân dân tuyển sinh từ Quảng Trị trở vào. Thí sinh dự thi vào các trường ngành công an phải qua sơ tuyển tại công an tỉnh, thành phố nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú. Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại công an quận, huyện, thị xã (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú). Thông thường, bộ phận tuyển sinh công an các tỉnh thành sẽ tiến hành sơ tuyển (sức khỏe, lý lịch...) vào tháng 3. Chỉ tiêu tuyển nữ ngành này cũng rất hạn chế (khoảng 10% tổng số thí sinh). Bạn nên đến bộ phận tuyển sinh công an quận, huyện, thị xã sớm để được hướng dẫn thủ tục hồ sơ và các quy định tuyển sinh ngành công an.