Em đang ôn tập theo chương trình SGK mới và em đang rất rối bời không biết nên ôn từ đâu cho có hệ thống nữa?

Em đang ôn tập theo chương trình SGK mới và em đang rất rối bời không biết nên ôn từ đâu và ôn thế nào cho có hệ thống nữa, em rất lo lắng ! Em dự định thi ban D1 ( Văn - Toán - Anh). Vì vậy em mong Ban tư vấn giúp em sơ lược cách ôn tập các môn thuộc khối em thi, để em có “sườn” ôn tập cho đạt
biert rui
Trả lời 15 năm trước
So với chương trình sách giáo khoa cũ thì chương trình mới không có quá nhiều đột biến. Đối với môn Văn học thì bổ sung thêm một số bài học mới. Môn Toán và Anh thì không có quá nhiều thay đổi. Hiện nay, Bộ GD-ĐT đã công bố cấu trúc đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009 do đó tốt nhất em nên bám sát theo khung này để ôn tập. Nguyên tắc ôn tập là phần nào đã học chắc thì nên học lướt để dành thời gian học các phần chưa chắc hoặc phần kiến thức mới. Do đặc thù của khối D là kết hợp môn tự nhiên và xã hội nên em cần phân bổ thời gian hợp lý. Tốt nhất, ban ngày em nên học Toán, tối học Ngoại ngữ và đầu sáng học Văn. Không nên học tập trung cùng một lúc 3 môn vì làm như vậy em dễ bi rối. Chúc em ôn tập tốt.