25,5 điểm liệu có cơ hội trúng tuyển Học viện Biên phòng?

Mặc dù đã lường trước những khó khan gian khổ trong rèn luyện quân ngũ, nhưng em vẫn rất quyết tâm vào Học viện Biên phòng.

Hiện em sống tại tỉnh Yên Bái (em sinh năm 1998), được 24 điểm (Văn 7,5; Địa 8, Sử 8,5) trong kỳ thi THPT quốc gia, cộng 1,5 điểm vùng em được 25,5. Đạt được số điểm này em hết sức vui mừng, nhưng lại lo lắng không chắc chắn đủ điểm đậu Học viện Biên phòng (khu vực tuyển sinh phía Bắc).

Em tham khảo điểm chuẩn của trường năm 2015 là 25, chỉ tiêu khu vực phía Bắc là 134. Năm nay (sau khi nhận giấy báo Đủ điều kiện sơ tuyển vào trường) em lên mạng tìm hiểu thì thấy trường giảm chỉ tiêu xuống còn 105, làm em lo lắngEm có gửi email về trường để tham khảo về điểm chuẩn năm 2016 nhưng chưa có phản hồi (có thể do phải đợi đến ngày 14/8).

Rất mong mọi người góp ý, nhất là các anh chị đang là sinh viên trong trường hay các cô, chú trong ngành về khả năng em có thể vào trường không. Được vào học tại một trường trong khối ngành quân đội là ước mơ từ nhỏ của em, vì em có định hướng học khối C nên mục tiêu là Học viện Biên phòng.

Mặc dù đã lường trước những khó khan gian khổ trong rèn luyện quân ngũ, nhưng em vẫn rất quyết tâm vào trường. Em luôn tưởng tượng niềm tự hào khi được khoác ''màu áo chú bộ đội", muốn bản thân trưởng thành hơn và có cơ hội cầm súng bảo vệ quê hương. Nhưng để đạt được ước mơ này em hiểu mình cần phải vượt qua khâu xét tuyển đầu vào trường trước đã.

Em đã vượt qua khâu sơ tuyển vào Học viện Biên phòng nhưng em chỉ đạt sức khỏe loại 2 do mắt cận dưới 3 điop (tật khúc xạ học đường). Em biết nếu may mắn trúng tuyển vào trường thì phải đi mổ mắt, mong mọi người tư vấn giúp em khoảng thời gian nên đi làm phẫu thuật và liệu có ảnh hưởng đến việc nhập học vào trường không?

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

25.5 chắc chắn đậu rồi em khối c miền bắc năm nay nam miền bắc đếm trên đầu ngón tay thôi