Có nên thi đại học ngành Điện hạt nhân

Em là lao động phổ thông, trước kia từng thi đậu Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội nhưng do gia đình không có điều kiện nên học xong năm thứ nhất thì bỏ.

Em cũng thi các trường công an, quân đội nhưng không đậu, hoặc đậu trường Sĩ quan Tăng thiết giáp song không đủ sức khoẻ. Năm nay, em dự định thi Đại học Điện lực Hà Nội.

Em đang phân vân không biết có nên thi ngành Điện hạt nhân của trường này hay không, cơ hội việc làm như thế nào? Em xem trên mạng biết ngành này ưu đãi rất nhiều cho sinh viên khi theo học có phải không ạ? Mong anh chị tư vấn giúp em? Em xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Thanh Thảo
Trả lời 8 năm trước

Không nên vì nhu cầu ít. VN chỉ 01 nhà máy mà không biết bao giờ mới xây dựng. Điện thì nên học điện tự động, ngành này cơ hội việc làm nhiều và luôn có cái mới để học tập, nghiên cứu.

Phan Minh Thùy
Trả lời 8 năm trước

Điện lực đào tạo kém lắm ko nên học. Bạn vì hoàn cảnh mà bỏ học mỏ, vậy nếu bạn học điện hạt nhân nếu phải đi nước ngoài học thêm chắc bạn lại bỏ vì ko đủ đk. Học ra trường nếu ko xin đc đúng chuyên ngành thì bạn cũng khó xin việc khác.

Nguyễn Thanh Vân
Trả lời 8 năm trước

Học cái ngành gì cũng tốt cả, cơ bản là do lỗ lực của bản thân thôi. Tôi học ĐH Mỏ khoa DK đây, con nông dân chứ không phải quan lớn nhưng tôi vẫn kiếm việc được trong ngành DK bình thường. Học các ngành kỹ thuật ko sợ đói đâu các anh chị ạ, cơ bản là do chính bản thân mình hết.

Trịnh Thiên Lam
Trả lời 8 năm trước

Thi làm gì? Đậu rồi sao? Có đủ điều kiện và kiên trì để hoàn thành việc học ko? Nhiều người thành đạt mà ko có bằng cấp đó bạn. Tất cả là do mình thôi.