Nên chọn học ngôn ngữ Anh hay Hàn

Em hiện tại học khối A1 và rất yêu thích ngoại ngữ. Em muốn học chuyên ngành về ngoại ngữ nhưng không biết là nên chọn Anh hay Hàn vì yêu thích cả hai nhưng chỉ có thể học một trong 2 môn.

Hiện em tìm hiểu và phân vân không biết nên chọn học trường nào: Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Hà Nội hay Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn... Nếu như mình chọn học ngôn ngữ phiên dịch thì cơ hội việc làm sau này thế nào, liệu có được học bổng hay du học gì không ạ?

Tiện thể mọi người có thể giúp em biết khó khăn và lợi ích của ngành ngôn ngữ được không ạ? Em có thể học cả hai ngôn ngữ Anh/Hàn cùng lúc hay là nên học cái nào trước cái nào sau ạ?

Còn một vấn đề nữa, đó là theo như em biết thì ngành ngôn ngữ chỉ tuyển sinh khối D phải không ạ? Em học A1 nhưng do quy chế thi năm nay nên cũng có học cả Văn nữa nhưng không được học chuyên sâu lắm (chủ yếu là để lấy điểm tốt nghiệp THPT), liệu như vậy thì em có khả năng đỗ không ạ?

Nghe nói ngành này lấy điểm cao lắm. Trình độ ngoại ngữ của em không giỏi nhưng cũng không quá tệ, nói chung ở mức khá. Gia đình em tuy không nghèo khó nhưng cũng không phải là có điều kiện. Liệu lựa chọn thế nào thì phù hợp? Hy vọng nhận được sự tư vấn của mọi người. Em xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thanh Vân
Trả lời 8 năm trước

Theo ý kiến cá nhân cũng như kinh nghiệm bản thân đã trải qua thì bạn nên học tiếng Anh , khi nền tảng tiếng Anh của bạn ổn rồi thì hãy học sang tiếng Hàn ,vì khi bạn biết tiếng Anh rồi thì việc học tiếng Hàn cũng trở nên dễ dàng hơn .Do hiện nay rất nhiều người Hàn quốc biết tiếng Anh , nhất là giới trẻ. Mà thêm vào đó việc bạn học tiếng Anh thì bạn sẽ có cơ hội giao lưu rộng hơn vs nhiều quốc gia cũng như cơ hội việc làm khi ra trường . Còn tiếng Hàn thì bạn nên học sau vì cùng lắm bạn cũng chỉ có thể giao lưu vs 1 quốc gia là Hàn Quốc hoặc quốc gia nữa là Triều Tiên

Vũ Phong Linh
Trả lời 8 năm trước

Tiếng Anh và tiếng TQ sẽ là hai ngôn ngữ đứng đầu sử dụng nhiều nhất trong thế kỷ 21 này..

Trịnh Thiên Lam
Trả lời 8 năm trước

Hi em,
Anh cũng đã đi làm cho một công ty nước ngoài và đưa ra lời khuyên cho em như sau: em nên chọn tiếng Anh vì nó giúp em giao tiếp được với hầu hết các nước trên thế giới (lợi thế nếu em chọn du học hoặc đi du lịch nước ngoài), ngoài ra nó sẽ giúp em có cơ hội kiếm việc cao hơn (các công ty đa quốc gia khi qua VN kinh doanh sẽ bắt buộc tiếng Anh sau đó sẽ prefer hơn nếu em có thêm ngôn ngữ của họ). Sau khi học giỏi tiếng Anh, em nên chọn tiếng Nhật ! Thân

Trịnh Tuệ Lâm
Trả lời 8 năm trước

Em nên chọn tiếng Anh vì cơ hội việc làm sau này sẽ rộng mở hơn, tiếng Hàn nhìn chung tại Việt Nam hiện chưa thấy cần nhiều nhưng tiếng Anh hiện tại và cả sau này thì nhu cầu tuyển dụng luôn cao. Nếu có một ngôn ngữ khác bên cạnh tiếng Anh vào thời điểm hiện tại thì em nên chọn tiếng Nhật.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

học tiếng Hàn, sao đó ôn tiếng Anh tại trung tâm cho chắc.
Mình đã từng học ngữ văn Anh, Ngữ Văn Hàn từ đại học khoa học xã hội và nhân văn nhé. Chắc chắn

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Theo mình nhé 2 môn này về mặt hình thức nó hơi khác nhau .vì mình nghe nói là ai học chữ tiếng dùng bảng chứ cái abc dễ thì khó học ngôn ngữ tượng hình và ngược lại. Còn nói về chí hướng của bạn. Nếu bạn là người muốn kinh doanh làm ăn qua hệ nhiều thì nên học tiếng Anh giỏi , nếu bạn tương lại muốn có 1 nghề ổn định dễ xin việc làm lương tốt hơn thì học tiếng hàn vì tiếng hàn hiếm ít cạnh tranh. Và mình nghĩ bạn học 1 thứ tiếng thôi . khi nào giỏi được tức là bạn đam mê chăm chỉ thì học thêm nữa thì ok hơn. Chúc bạn thành công , đây chỉ là quan điểm riêng của mình

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Hiện tại mình cũng đang học Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học KHXH&NV ở TPHCM, và mình chọn NN2 là tiếng Hàn. Trả lời câu hỏi của bạn, mình thấy bạn nên đi học Tiếng Anh trước để giao tiếp được rộng mở hơn, vì ngày nay ngôn ngữ phổ biến vẫn là T.anh. Việc bạn học T.hàn trước sẽ hơi bất lợi cho bạn khi quay lại học T.Hàn, vì tiếng Hàn cấu trúc ngữ pháp ngược và cách phát âm hoàn toàn khác so với tiếng Việt và Anh. Điều này ảnh hưởng lớn cho tiếng Anh của bạn, trong khi tiếng Anh lại là ngôn ngữ toàn cầu.
Vậy nên tgwo mình là bạn nên chọn tiếng Anh trước, rồi sau đó học thêm ngoại ngữ khác là Hàn quốc