Nên chọn thi khối D hay A1

Chỉ còn 2 tháng nữa thôi là em học hết lớp 11 rồi mà bây giờ vẫn chưa xác định được nên thi khối nào cũng như ngành nghề nào thật sự yêu thích.

Trước đây em tính thi khối D nhưng cho đến hiện tại nhận thấy môn Văn khá kém và điểm số cũng không khả quan lắm. Vì thế em đang tính đến chuyện thi khối A1. Nhưng lớp 10 và 11 em đều không tập trung vào học Lý nên rất sợ chỉ còn một năm không biết liệu có thể học nổi Lý không?

Liệu em nên chọn Lý hay Văn để thi đại học và môn nào dễ kiếm tầm 7 điểm trở lên hơn khi chỉ còn hơn một năm? Rất mong mọi người có thể tư vấn cho em. Em cảm ơn!

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Đề thi 2 năm gần đây để làm đc 7đ/1 môn rất dễ dàng nhưng để làm 8đ/1 môn thì lại phải ở 1 trình độ khác. Anh thấy 2 khối D1 và A1 đều thể hiện đc sự toàn diện và tư duy tốt. Em nếu học tốt toán thì chọn Lý sẽ khá dễ để đc 7đ, còn nếu chưa bao giờ học tốt xã hội thì chọn Văn là rất mạo hiểm. D1 hay A1 đều có thể chọn đầu vào thuộc khối kinh tế rất ok (là con gái đừng chọn kỹ thuật, báo chí và ĐH ngoại ngữ vì 2 nghề này ra trường rất vất).

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Lý 12 khác em ạ không liên quan đến 10 với 11 đâu em. Anh cũng giống em thôi 10 11 chả biết gì lý. 12 mới học.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Môn Lý đi bạn. Lý 12 và Lý 11,10 chẳng liên quan gì đến nhau cả. Nếu bạn học tốt điện xoay chiều và lượng tử ánh sáng thì chấp cả nhé. Còn Văn thì nó vi diệu lắm, chẳng biết đường nào mà lần. Nhưng bạn phải chuẩn bị sẵn tâm lí đi nhé, Lý 12 cực khó, công thức cả đống, mình đang bơi trong đó nên mình biết :))