Ngành Ngôn ngữ Nhật trong tương lai sẽ như thế nào?

Em rất thích văn hóa Nhật bản và có nghe nói sơ qua về ngành Ngôn ngữ Nhật nhưng chưa hình dung ra ngành này sẽ học n~ gì, có phải học xong trở thành n~ người làm giáo việt dạy tiếng Nhật hay không? Đợt 1 em dự thi ngành khác, giờ em muốn xét tuyển vào ngành này thì nên lựa chọn trường nào?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

Ngôn ngữ Nhật/ Tiếng Nhật

Thời gian đào tạo: 4 năm

Sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản về ngôn ngữ, văn hóa và tiếng như: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, lịch sử văn hóa Nhật Bản,…; các kiến thức nghiệp vụ phiên dịch, cùng với các học phần tự chọn để bổ trợ kiến thức, kĩ năng về sau cho sinh viên: tiếng Nhật hành chính văn phòng, tiếng Nhật thương mại, tiếng Nhật chính trị ngoại giao,…

Sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc tại làm việc trong các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Nhật Bản, và những cơ quan có sử dụng tiếng Nhật ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại (với các vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký,....), và các cơ quan thông tấn, báo chí; hướng dẫn viên du lịch. Giảng dạy, nghiên cứu về Đất nước học, Nhật Bản học, Đông phương học tại các trường đại học, cao đẳng, viện/trung tâm nghiên cứu.
Nguyen Thi Thu Huong
Trả lời 10 năm trước

em cảm ơn ạ,nhưng mà anh chị nào đang học có thể tư vấn cho em nên chọn trường nào chất lượng không ạ?em có tìm hiểu sơ qua,mà thấy nhiều trường quá???hixhixx

nguyen thi thanh thanh
Trả lời 10 năm trước

À há..có một bạn cũng quan tâm về nước nhật giống mình, mình cũng thix ngành này lâu rùi nhưng sức học mình yếu nên không dám bon chen vào nhân văn hay s phạm. Hôm trước chị mình học ở hutech nói là năm nay có tuyển ngành này cho khối D1 và D6. Bạn nộp hồ sơ đi để mốt zô học chung cho zui..hehe

vo thi thu hoai
Trả lời 10 năm trước

ok,cảm ơn mí bạn nhiều nhiều,mình sẽ tìm hiểu hutech xem sao,nghe nói học cũng được lắm.