Không thi đỗ ĐH có được đi du học ko ?

Em năm nay đang học lớp 12. Bố mẹ em có dự định cho em đi du học. Nhưng lực học của em k được giỏi, nếu em ko thi đổ ĐH, hoặc điểm của em ko được 15 điểm thì em có được đi du học hay ko. Em có người nhà ở bên Đức muốn em sang đấy để học . Mong anh chị tư vấn giúp em

Hoàng Lan phố
Trả lời 13 năm trước

Đầu tiên em cần phải xác định:

+Mục tiêu học tập, mục tiêu nghề nghiệp và nguyện vọng tương lai của em khi đi du học là gì? Emmuốn đạt được bằng cấp nào sau thời gian học (caođẳng hayđại học)và muốn học ngành gì?

Ví dụ em thích du học Anh

+Khi sang Vương quốc Anh em muốn học tại vùng hoặc thành phố nào?

+Nguồn tài trợ cho việc du học của em? Khả năng tài chính?

Vì em vừa tốt nghiệp phổ thông và muốn học tiếp để lấy bằng cao đẳng hoặc đại học nên khóa học phù hợp với em sẽ là khóa dự bị đại học một năm (foundation).

Để tìm thông tin về các khóa foundation em có thể vào trang web www.educationuk-vietnam.org. Sau khi học khóa foundation xong em có thể học tiếp 2 năm để lấy bằng cao đẳng và 3 năm để lấy bằng đại học.

Nếuem muốn đăng ký đi du học và muốn nhập học vào tháng 9 (là thời gian các trường thường tổ chức khai giảng) thì emphải tiến hành tìm trường và tìm khóa học càng sớm càng tốt.

Sau khi đã tìm được trường và khóa họcphù hợp, em cần điền đơn xin học và gửi đơn cùng với các giấp tờ khác theo yêu cầu của trường (thường là bảng điểm những năm học gần nhất và điểm tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL).

Khi trường đã chấp nhận em vào học, trường sẽ gửi thư chấp nhận và các hướng dẫn về việc tìm chỗ ở.

Sau đóem sẽ phải tiến hành thủ tục xin visa bằng cách liên hệ với Sứ quán Anh hoặc Lãnh sự quán Anh. Em có thể vào trang web www.uk-vietnam.org để xem các hướng dẫn về visa. Hiện nay thời gian xét duyệt cấp visa du học Anh rất nhanh (chỉ trong vòng năm ngày làm việc).