Cho mình xin một ít thông tin về Trường ĐH Giao Thông Vận Tải TP.HCM ?

Còn trường này nữa các bạn ơi không biết nó ra sao. Ai ở đây thì có thể giới thiệu tí về trường này cho mình biết thêm tí thông tin dc k. Cảm ơn các bạn nhiều nha.

cao cẩm vân
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Sau đây là một số thông tin về trường đại học GTVT TP Hồ Chí Minh:

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG ĐH GIAO THÔNG VẬN TẢI
TP. HỒ CHÍ MINH

I. GIỚI THIỆU

Trường Đại học Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải là một trường đa ngành thuộc lĩnh vực giao thông vận tải lớn nhất phía Nam Việt Nam. Trường toạ lạc tại thành phố Hồ Chí Minh, nơi hội tụ nền kinh tế - thương mại, khoa học công nghệ lớn nhất của cả nước. Trường có nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho các ngành giao thông vận tải như hàng hải, đường bộ, đường sông, đường sắt và hàng không dân dụng.

II. SỨ MẠNG TRƯỜNG ĐH GIAO THÔNG VẬN TẢI TP.HCM:

Đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý có trình độ đại học, sau đại học chất lượng cao cho ngành giao thông vận tải. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Sản phẩm đào tạo có chất lượng trong khu vực và trên thế giới, xứng đáng là niềm kiêu hãnh của ngành giao thông vận tải và của Thành phố Hồ Chí Minh...

III. HÌNH THỨC ĐÀO TẠO:

  • Sau và trên đại học
  • Đại học: chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2, liên kết đào tạo quốc tế.
  • Cao đẳng, hệ liên thông đại học
  • Các khoá học ngắn hạn, chuyên đề: bồi dưỡng, huấn luyện, cấp chứng chỉ hàng hải (theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng hải Quốc tế IMO), các chứng chỉ chuyên ngành giao thông vận tải và các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc gia.

IV. QUI MÔ ĐÀO TẠO:

Số lượng sinh viên đang theo học: 17.600 (tháng 12/2009)

V. NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO:

* Hiện nay, Trường đào tạo 23 chuyên ngành cho hệ đại học.

Để biết thêm thông tin về các ngành nghề đào tạo, hệ đào tạo và những thông tin khác của trường bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 66 69 để được tư vấn trực tiếp và cụ tể nhé!