Thí sinh được quyền rút hồ sơ đăng ký xét tuyển nếu thấy khả năng không trúng tuyển vào trường mình vừa nộa nộp hồ sơ ĐH 2011 đúng ko?

Em thấy quy chế năm nay của Bộ GD-ĐT có thay đổi là thí sinh được quyền rút hồ sơ đăng ký xét tuyển nếu thấy khả năng không trúng tuyển vào trường mình vừa nộp hồ sơ. Em không rõ là chỉ được rút hồ sơ trong đợt xét tuyển NV2, 3 hay cả lúc mình vừa thi xong, thấy khả năng trượt thì có được rút luôn hồ sơ rồi nộp vào trường khác?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Quy chế của Bộ ghi rõ: Sau khi nộp hồ sơ ĐKXT vào trường, nếu thí sinh có nguyện vọng rút hồ sơ để nộp vào trường khác, các trường tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh được rút hồ sơ ĐKXT. Quy định này chỉ dành cho thời gian đăng ký xét tuyển NV2, NV3 chứ không phải lúc vừa thi xong NV1.

Em lưu ý quy định của Bộ GD- ĐT, thí sinh nếu không trúng tuyển đợt 1, có kết quả thi đại học bằng hoặc lớn hơn điểm sàn cao đẳng đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0) sẽ được cấp hai Giấy chứng nhận kết quả thi đại học, có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi (số 1 và số 2). Thí sinh dùng Giấy số 1 để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 2. Nếu vẫn không trúng tuyển đợt 2 thì dùng Giấy số 2 để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 3. Thí sinh có kết quả thi đại học thấp hơn điểm sàn cao đẳng được cấp Phiếu báo điểm, nhưng không được dùng để tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi ĐH theo đề thi chung để xét tuyển.