Học ngành hướng dẫn du lịch thi khối nào?

* Cho em hỏi có ngành nghiệp vụ hướng dẫn du lịch không ạ? Ra trường có dễ tìm việc không? Xin hỏi trường ĐH nào ở TP.HCM đào tạo ngành này, mã ngành, khối thi và điểm như thế nào?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

- Liên quan đến ngành nghiệp vụ hướng dẫn du lịch ở bậc ĐH, bạn có thể theo học các ngành có liên quan như: ngành văn hóa du lịch (Trường ĐH Văn hóa TP.HCM); ĐH An Giang; ĐH Tôn Đức Thắng; chuyên ngành văn hóa du lịch, địa lý du lịch thuộc ngành văn hóa học, Việt Nam học ở các trường ĐH Phú Xuân (Huế), ĐH Văn Hiến, ĐH Tây Đô (Cần Thơ)…

Tùy từng trường sẽ thi tuyển khối D1 hoặc khối C. Bạn có thể xem chi tiết khối thi, mã ngành các trường có đào tạo nhóm ngành này trong quyển Những điều cần biết về thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011 của Bộ GD-ĐT (sẽ phát hành trong vài ngày tới).

Nhu cầu nhân lực ngành du lịch không phải ít. Tuy nhiên, cơ hội tìm việc và thành công trong công việc phụ thuộc nhiều vào khả năng từng người. Nếu bạn học tốt, cộng thêm các kỹ năng giao tiếp, có kiến thức xã hội, am hiểu lịch sử, địa lý, văn hóa, có sức khỏe, nhiệt tình… bạn sẽ thành công với nghề hướng dẫn du lịch.