Mọi người góp ý giúp em xem em nên chọn trường đại học nào?

năm nay em vừa thi đại học và đã đỗ vào 2 trường là Đại học thương mại ngành Quản trị thương hiệu và trường Viện đại học mở ngành Tài chính - ngân hàng.mọi người góp ý giúp em nên chọn ngành nào thì tốt ra trường có cơ hội việc làm?tại em nghe có một số thông tin là trường Mở đào tạo ko có chất lượng và nhiều người vào học đã phải chuyển sang học trường khác.em xin cảm ơn

coi_coi
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn!

Trước tiên cho mình chúc mừng bạn nhé. Bạn học giỏi đấy ạ.

Theo mình thì học ở trường Thương Mại sẽ tốt hơn, nhưng nghành tài chính ngân hàng lại xịn hơn... Bạn băn khoăn trong hai lựa chọn là đúng rồi. Mình nghĩ là bạn hãy suy nghĩ xem bạn yêu ngành nào hơn thì bạn lựa chọn nhé. có đam mê thì bạn sẽ học tốt hơn. Khi bạn có ý thức học thì học ở trường nào cũng tốt . mà khi bạn đã học tốt thì bạn ko phải băn khoăn tới chuyện xin việc đâu ạ

Chúc bạn sớm có lựa chọn sáng suốt!

ha ngoc tam
Trả lời 14 năm trước

Tất cả các tấm bằng Đh khi được cấp thì chúng có giá trị tương đương nhau bạn ak.

Vì vậy nếu bạn nghĩ rằng học trường nào ra trường dễ xin việc thì chỉ có thể là học thật giỏi trong trường ĐH, như vậy thì dù bạn học trường nào cũng cố những người sẽ tự đến tìm bạn.

Và thêm 1 vấn đề nữa về chuyện việc làm, hầu hết các sinh viên khi tốt nghiệp ra trường đều khó có công việc phù hợp với chuyên môn của minh mà phải đi làm trái nghề, trái ngành. VD như mình có 1 anh bạn học trường ngoại Thương ra nhưng vẫn bịt thất nghiệp.

Vì vậy bạn hãy quyết định chọn 1 trường, ngành mà mình yêu thich để có thẻ học thật tốt. Chưa chắc trường tốt, danh tiếng mà đã tốt đâu bạn ạ. Đừng cố gắng chạy theo cái mốt về các ngành hot hiện nay, tại vì bây giờ bạn mới bắt đầu học ai biết được hki bạn tốt nghiệp ra trường thì ngành đó lại không hot nữa.

Chúc bạn có được lựa chon tốt nhất cho bản thân mình.