Nếu thi ĐH năm 2010 không đậu vào ngành nào đó nhưng đủ điểm vào ngành khác có được xét vào ngành khác không?

Nếu như trường tự chuyển vào ngành học mà mình không thích thì có xin chuyển ngành được không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo nguyên tắc, các trường sẽ không được tự ý xét tuyển bạn qua một ngành khác của trường có điểm chuẩn thấp hơn ngành bạn đã chọn. Nếu không trúng tuyển vào ngành đã chọn và có điểm thi từ điểm sàn trở lên, bạn sẽ được cấp hai giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và 2 có đóng dấu đỏ để dùng xét tuyển NV2 và NV3 vào ngành, trường mình thích với điều kiện kết quả thi của bạn phải đạt mức tối thiểu điểm sàn của ngành xin xét tuyển.