ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2010 thêm ba ngành đào tạo mới là ngành gì?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo ban đào tạo (ĐHQG Hà Nội), năm 2010, ba trường thành viên của ĐHQG Hà Nội sẽ có thêm ba ngành học mới bắt đầu tuyển sinh. Trường ĐH Khoa học tự nhiên bắt đầu tuyển sinh từ năm 2010 ngành hóa dược với mã ngành 210, tuyển thí sinh dự thi khối A. Ngành này có chỉ tiêu nằm trong số 170 chỉ tiêu dành cho khoa hóa (gồm ba ngành hóa học, công nghệ hóa học và hóa dược). Ngành Việt Nam học là ngành mới của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn bắt đầu tuyển sinh từ năm 2010 nhằm đào tạo các chuyên gia về Việt Nam học phục vụ nhu cầu phát triển thương mại, kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật và quan hệ quốc tế. Với mã ngành 615, ngành Việt Nam học sẽ tuyển sinh khối C và D (từ D1 đến D6) với 60 chỉ tiêu. Trường ĐH Kinh tế sẽ bắt đầu tuyển sinh ngành kế toán từ năm 2010 để đào tạo cử nhân hai chuyên ngành kế toán và kiểm toán đáp ứng nhu cầu hoạt động kế toán, kiểm toán của các doanh nghiệp, các hiệp hội kế toán, kiểm toán trong và ngoài nước… Theo cam kết của trường, SV tốt nghiệp ngành kế toán sẽ đạt chuẩn chất lượng tiếng Anh B2 tương đương 5.0 IELTS. Ngành kế toán có mã ngành 406, tuyển sinh thí sinh dự thi khối A và D1 với chỉ tiêu khóa đầu tiên là 50.