Ngành xây dựng đường sắt - metro của nhà trường đào tạo những chuyên ngành gì?

Ngành xây dựng đường sắt - metro của nhà trường đào tạo những chuyên ngành gì và cơ hội việc làm của ngành này như thế nào? Đây có phải là một ngành mới của trường không? Xét NV2 ngành này khoảng bao nhiêu điểm thì đậu?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Đường sắt -Metro là một chuyên ngành đào tạo các kỹ sư thiết kế và xây dựng hệ thống đường sắt cho giao thông đô thị (có thể ở trên cao, trên mặt đất hoặc ngầm trong lòng đất) đây là một ngành mới và cũng mới xuất hiện ở Việt Nam khi hai thành phố lớn nhất nước ta là Hà Nội và TP. HCM bắt đầu khởi công các dự án về hệ thống này. Riêng TP.HCM sẽ có 7 tuyến được xây dựng cho tới năm 2020 nên cơ hội việc làm sẽ rất tốt. Điểm đậu NV2 cho ngành này cao hay thấp còn tùy thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký vào và do chưa có số liệu thống kê nên cũng không thể đưa ra lời khuyên nào mang tính dự báo cho em được.