Cho em hỏi học CĐ Nghề thì có được trợ giúp gì ko?

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

1. Học bổng khuyến khích học nghề: Dành cho sinh viên (SV) Cao đẳng nghề và học sinh (HS) trung cấp nghề theo học hệ chính quy tại các trường Cao đẳng nghề (CĐN), Trung cấp nghề (TCN) công lập, tư thục và có vốn đầu tư nước ngoài:

* SV, HS xếp loại khá nhận học bổng mức tối thiều bằng mức trần học phí hiện hành của nghề mà SV, HS đó phải đóng tại trường CĐN, TCN quy định.

* SV, HS xếp loại giỏi nhận học bổng cao hơn mức học bổng của SV, HS loại khá. SV, HS xếp loại xuất sắc nhận học bổng cao hơn mức học bổng loại giỏi. Các mức này do hiệu trưởng quy định.

2. Miễn, giảm học phí: Đối tượng hưởng là anh hùng LLVT nhân dân, anh hùng lao động trong kháng chiến thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B và con của họ theo học hệ chính quy từ 1 năm trở lên học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng cao đẳng lên đại học. Cụ thể:

* Miễn học phí đối với SV, HS học tại cơ sở đào tạo công lập

* Hỗ trợ học phí đối với SV, HS học tại cơ sở đào tạo tư thục, dân lập theo mức 200.000 đồng/ tháng trợ cấp hàng tháng từ 180.000 đ - 355.000 đ (tùy theo đối tượng), và mỗi năm SV, HS được trợ cấp một lần 300.000 đồng (mua sách vở, quần áo). Tiền hỗ trợ này do Phòng Lao động - TBXH (nơi cư trú) quản lý và chi trả.

3. Nếu bạn ở tỉnh về TP.HCM học, vẫn được hưởng các ưu đãi nói trên nếu bạn thuộc đúng diện quy định.

4. Nếu bạn tự túc đi học thì không có gì ràng buộc về chỗ làm khi ra trường. Nếu bạn thuộc diện do tỉnh cử đi học và tỉnh đài thọ chi phí thì phải thực hiện đúng hợp đồng hoặc cam kết với tỉnh.