Vay 200 triệu mua nhà nên trả góp trong bao lâu?

Mỗi tháng để dư được 10 triệu, tôi đang băn khoăn không biết nên trả góp tiền mua chung cư trong 2 hay 5 năm.

Vợ chồng tôi sống ở tỉnh lẻ, có mở một quán ăn, hàng tháng thu nhập khoảng 30 triêu, trừ các loại chi phí, chúng tôi cũng tiết kiệm đươc khoảng 10 triệu/tháng. Vợ chồng tôi muốn mua chung cư 50m2, giá toàn bộ là 600 triệu. Chúng tôi hiện có 200 triệu, có thể vay không lãi khoảng 200 triệu và trả dần, vay thêm ngân hàng 200 triệu. Nhờ các bạn tư vấn giúp, với khoản vay ngân hàng này, chúng tôi nên trả góp trong 2 hay 5 năm thì hợp lý?

Toan Tran
Trả lời 8 năm trước

10 triệu tiết kiệm mỗi tháng thì trả 2 năm là đc rồi, bây giờ lãi suất ngân hàng là 10,5% 1 năm đối vs vay dưới 2 năm, chịu khó thế đi chứ vay 5 năm lãi suất cao đây

Lê Thu Trang
Trả lời 8 năm trước

LS bây giờ khá thấp, Với " tình hình" như vậy bạn chọn gói 5 năm sẽ khả thi hơn.
Tính sơ cho bạn nhé:
Gói 2 năm (2 4 tháng) : vốn + lãi: 11.300.000 đ/ tháng đầu tiên và giảm dần theo từng tháng
Gói 5 năm ( 60 tháng): vổn + lãi: 5.400,000 đ/ tháng đầu.
LS tạm tính là 12%/ năm nhé bạn