Lương 7 triệu liệu có thể mua nhà trả góp ở TPHCM

Tổng lương của hai vợ chồng tôi hiện là 7 triệu/tháng, mỗi tháng chúng tôi tiết kiệm được một triệu.

Gia đình tôi có hai vợ chồng và một con nhỏ, hiện chúng tôi đang ở nhà mướn. Chúng tôi đang muốn mua nhà trả góp nhưng với tình hình tài chính như vậy thì liệu có cách gì cho chúng tôi không. Xin các bạn tư vấn giúp?

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Hả, 1 tháng dư 1 tr, ngân hàng nào duyệt khoản vay này, lại còn không có tiền tích cóp, vay 100% thì ngân hàng nào cho vay. Nói thật chứ mỗi tháng dư 1tr thì mua đt trả góp còn không được nữa là mua nhà.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

chảo bạn! giấc mơ đó quá xa vời bạn ạ, theo mình thì bạn không thể. vợ mình đi làm 1 tháng 4,5tr, mình thu nhập 1 tháng được 18tr. còn rất khó khăn để nuôi 2 con nhỏ chưa nói gì tới chuyện nhà cửa. có thể mức sống ở hà nội khác với tphcm chăng?

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

ráng để dành tiền mua đất về quê sống đi bạn..cuộc sống thành phố rất khó khăn,phải giỏi và rất giỏi mới trụ được.Chân thành khuyên vợ chồng bạn ráng để dành tiền.

Chử Đại Thông
Trả lời 8 năm trước

1. "cuộc sống thành phố rất khó khăn", đồng ý, vì cái gì cũng phải đi mua và đắt đỏ, ko như ở quê, nhưng khó khăn luôn đồng hành cùng cơ hội.
2. "phải giỏi và rất giỏi mới trụ được", thường thường bậc trung cũng trụ được, chỉ cần siêng năng và có đầu óc 1 chút, ko cần rất giỏi. Nhiều ngàn ngưởi ở tỉnh vô sài gòn sống nhiều chục năm, và mua được nhà, đâu phải tất cả họ đều là siêu nhân.
3. "Chân thành khuyên vợ chồng bạn ráng để dành tiền.", vâng, để dành tiền, và phải cải thiện thu nhập, hai vợ chồng ở thành phố mà thu nhập có 7 triệu/tháng là thấp, cần tìm cách cải thiện.
4. "ráng để dành tiền mua đất về quê sống đi bạn", có tiền rồi thì sống ở đâu thuận tiện cho mình và con cái là được, ko nhất thiết là thành phố hay ở quê.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Hả ! Lương tối thiểu vùng 1 - tp HCM năm 2016 là 3,5tr/th, còn nếu LĐ có tay nghề thì LTT x 1,07 = 3,745tr/th. DN nào trả lương cho hai bạn = đúng lương tối thiểu vùng vậy ? Thực sự bất ngờ về mức lương như thế bởi nó còn thấp hơn mức lương dùng để đăng ký đóng BHXH cho CN giày da, may mặc,..... tại các DN ở TP HCM.
Khi vay trả góp, thông thường NH yêu cầu người vay chứng minh thu nhập sao cho đủ sống và phải có dư tối thiểu trả nợ gốc + lãi vay hàng tháng. Với mức lương như thế, bạn đã bị đánh rớt từ ngay vòng thủ tục !
Cách tốt nhất là một trong hai hoặc cả hai bạn cân nhắc chuyển chỗ làm hoặc học/tìm việc mới khác thử để thay đổi thời vận xem có khá hơn không. Nói thật, bây giờ làm phụ hồ ở TP (cv giản đơn nhất !) mà lương ngày tròm trèm 200.000đ và rất dễ xin việc ; phụ nữ giúp việc nhà lương ngoài 4tr còn được bao ăn ở, thuốc men, tàu xe Tết về quê,.......
Xin lỗi, Thật không thể tin được có mức lương 7tr/th/2 người đang tồn tại ở tp HCM - tp năng động, dễ làm, dễ sống, ...

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Xin chia buồn cùng bạn vì hai vợ chồng bạn không nằm trong diện được mua nhà trả góp.

Phạm Công Sơn
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên đi tìm thêm thu nhập rồi hẵng tính đến chuyện nhà trả góp. Đến khi bạn có thể tiết kiệm được tầm 6-10tr/tháng đã. Cơ bản ví với số tiền tiết kiệm 1 triệu (chưa kể còn có lúc cần dùng đến), bạn muốn vay mua nhà cũng khó, mà dù có nhà để mua trả góp thì nhà đó chắc cũng nhỏ và cũ rồi

Vũ Đạt Dũng
Trả lời 8 năm trước

anh có 3 cách sau đây em có thể áp dụng:
1. em cố tìm xem có bà con nội, ngoại, anh, chị, em, bạn bè,,... nói chung là người thân hoặc mạnh thường quân nào đó chấp nhận bán nhà cho em trả góp.
2. em tìm mua hàng khuyến mại, có thưởng may ra trúng được căn nhà khỏi lăn tăn.
3. Dư một triệu mỗi tháng đầu tư mỗi ngày một vé số để nuôi hy vọng trúng độc đắc đủ tiền mua nhà không cần trả góp.
chúc em luôn may măn và có được lựa chọn sáng suôt.

Nguyễn Đức Khải
Trả lời 8 năm trước

Nếu tổng thu nhập của gia đình bạn chỉ 7tr thì sống được đã khó rồi chứ đừng nghĩ đến việc mua nhà. Trừ khi "lương" 7tr, còn "bổng" thì gấp nhiều lần con số đó!

Trần Hiếu Trí
Trả lời 8 năm trước

Phương án thế này bạn : từ vòng xoay Nguyễn Kiệm-Quang Trung (Gò Vấp), bạn đi thẳng theo đường Nguyễn Oanh-Hà Huy Giáp khoảng 9km gặp khu chợ Đường, đất thổ cư SHR ở đó tầm 400tr/nền/100m2. Vợ chồng bạn vay thêm ít mua ở đó, sau này có tiền xây nhà cấp 4 khoảng 150tr nữa là được.