Lương 20 triệu tôi có nên mạo hiểm mua nhà 1,2 tỷ?

Tôi năm nay 25 tuổi, ra trường đi làm được hơn 2 năm. Lúc ra trường tôi may mắn được nhận vào làm một công ty đa quốc gia nhưng lúc đó là thực tập sinh nên lương khoảng 7triệu/tháng.

Sau một năm làm việc, tôi chuyển qua làm việc tại một công ty đa quốc gia khác ở Đồng Nai, lương khoảng 20 triệu/tháng. Hiện tại tôi tích lũy được gần 200 triệu, mượn được của ba mẹ khoảng 200 triệu, tổng cộng là 400 triệu. Tôi đang ở trọ Biên Hòa, đang có ý định mua một căn chung cư ở Thủ Đức, gần tuyến metro sắp mở. Tôi tính nếu sau này bán được giá thì sẽ bán, còn không sẽ ở sau khi lập gia đình. Căn hộ giá khoảng 1,2 tỷ. Điều làm tôi băn khoăn là số tiền trả mỗi tháng là hơi lớn, tính ra với thu nhập hiện tại chưa đủ để chi trả. Tôi chưa mua bất động sản bao giờ. Nhờ mọi người tư vấn giúp có nên mạo hiểm không ?

Hoàng Mon
Trả lời 8 năm trước

Mình nghĩ bạn nên mua trước là để ở sau được giá thì lại kinh doanh nên không phải suy nghĩ bạn nhé mua luôn đi, nếu bạn ngại chuyển nhà cũng đơn giản bạn chỉ cần gọi đơn vị chuyển nhà trọn gói trong buổi sáng là xong thôi nếu chưa tìm được thì có thể tham khảo công ty Bảo An tại đây nhé https://chuyennhatrongoibaoan.vn/