Có nên mua nhà một tỷ khi mới tiết kiệm được 200 triệu?

Vợ chồng tôi có hai con nhỏ, đang phải ở nhờ nhà bố mẹ vợ. Một người họ hàng hiện rao bán nhà giá một tỉ, tôi rất muốn mua để được ra riêng nhưng gia tài chỉ có 200 triệu.

Sẽ hiếm có dịp nào chúng tôi có thể mua được một ngôi nhà hai tầng, xây kiên cố, rộng rãi, tiện cho cả hai vợ chồng đi làm, (ở ngoại thành nhưng chỉ cách Hà Nội 15km) như thế này. Do người quen đang có việc gấp cần tiền nên họ mới bán giá thấp như vậy. Tôi thực sự muốn mua nhưng lo lắng liệu bây giờ dồn hết tiền tiết kiệm, lại vay mượn thêm quá nhiều như vậy có quá mạo hiểm? Lương của vợ chồng tôi mỗi tháng cũng chỉ hơn chục triệu. Nếu quyết tâm mua nhà, chúng tôi phải tính tới phương án: mượn bạn bè, người thân, rồi lấy sổ đỏ (của nhà vừa mua đó) đem thế chấp mượn tiền ngân hàng để trả cho những chỗ đã mượn. Nhưng như vậy hằng tháng trả nợ thì quá mệt mỏi, trong khi chúng tôi còn nuôi hai con, một đứa học tiểu học, đứa kia vừa vào mẫu giáo. Cuộc sống chung với gia đình vợ làm tôi không thoải mái, dù ông bà cũng tốt và đang giúp vợ chồng tôi chăm sóc các con. Liệu tôi có nên liều một phen để được ở tự do?

Tien Tam
Trả lời 9 năm trước
Còn những 800 triệu nữa thì bạn định trả lãi bằng cách nào?
Trả lời 9 năm trước
Lương a và chị hơn 10tr. Nếu phải cầm sổ đỏ vay ngân hàng rồi trả lãi là chết chắc. Ko cơ sở để liều đâu a ơi!
Trả lời 9 năm trước
Nếu rẻ mua đi rồi bán lại. Chúc vợ chồng anh chị thắng lớn vụ này!
Trả lời 9 năm trước
Nếu giá tốt hơn thị trường nhiều thì mua ngay và luôn. Sau đó cân đối bán, cơ hội kiếm tiền thế mà không nghĩ ra à? Vài lần thế bạn sẽ có nhà mà không phải vay nợ. Nghe tôi đi!
Trả lời 9 năm trước
Đừng mạo hiểm mua nhà với số tiền ít ỏi vậy. Hãy kiên nhẫn tiết kiệm thêm rồi tính tiếp nhé.
Trả lời 9 năm trước
Bạn vay của bố mẹ, anh chị em ruột, vay dài dài, khi nào có thì trả thì được. Chứ vay của ngân hàng số tiền lớn như vậy thì đúng là mạo hiểm và nguy hiểm quá. Ko liều được đâu. Khi mình mua nhà, mình cũng chỉ vay của người thân thôi, mà mình cũng chỉ vay có 350 triệu thôi.
Trả lời 9 năm trước
Thời điểm này mua là hợp lý, nếu không bạn ít còn cơ hội mua được với giá thấp nữa. Bạn cũng biết đấy, thị trường bds đang ấm lên, giao dịch sôi động cùng với sự hỗ trợ đắc lực của kênh ngân hàng, vì thế bạn hãy ra cho mình một quyết định đúng đắn. Tôi cũng từng công tác nhiều năm trong ngành ngân hàng và đang làm bds, vì thế tôi nghĩ bạn cần có một quyết định kịp thời. Về những thắc mắc, bạn hoàn toàn có thể liên lạc với tôi nếu cần sự hỗ trợ về tư vấn.