100 triệu có nên mua vàng để dành lúc giá cao thế này?

Tôi có 100 triệu, dự định sẽ để dành cho con để sau này đi học đại học. Hiện giờ bé nhà tôi mới học lớp 5.

Tôi không biết nên chuyển số tiền này thành sổ tiết kiệm hay vàng thì sẽ lợi hơn. Tôi được biết, gửi tiền tiết kiệm thì có lãi, vàng gửi trong ngân hàng phải mất phí. Tôi không muốn giữ tài sản ở nhà nên thế nào tôi cũng gửi ngân hàng. Tôi đang băn khoăn không biết nên gửi tiền hay vàng vào ngân hàng.

Trong tình hình giá vàng đang lên cao như hiện nay, tôi có nên mua vào không? Mong các bạn tư vấn.

Lê Thảo Anh
Trả lời 8 năm trước

Gửi bank thì tiền mất giá , mua vàng để dành thì ko được bao nhiêu.Theo tôi thì chị nên dùng số tiền ấy để đầu tư kinh doanh gì đó để tạo ra lợi nhuận nhiều hơn.Để chuẩn bị đầu tư tương lai cho con chị du học ở các nước phát triển.Vì con chị chỉ mới học lớp 5 thôi.Chị có khoảng 5 - 7 năm nữa để làm việc ấy.Nếu chị thành công thì ok đúng theo kế hoạch.Còn nếu chị thất bại thì cũng ok , hãy dạy cho con chị kinh nghiệm của sự thất bại. Rồi bảo nó tiếp tục thực hiện kế hoạch còn dang dở.

Lê Bảo Mai
Trả lời 8 năm trước

Nên gửi tiền đi bạn, tiền còn có thể tăng thêm do có lãi suất, còn gửi vàng cho ngân hàng còn bị mất phí nữa.

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 8 năm trước

Giá vàng, chứng khoán biến động do Anh đang chuẩn bị rời EU...theo mình không nên mua vào thời điểm này để dành vì xác xuất thua lỗ sẽ cao.
Ngược lại nếu là dạng mua lướt sóng thời điểm sẽ hợp lý và sinh lời hơn.
Thân.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Trong lúc này mua USD là thích hợp nhất, gửi ngân hàng chả mấy đồng lãi , vàng giá cao, mua usd khi nào thiếu thì đổi lấy tiền cho con đi học.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

lãi ngân hàng gửi đang thấp quá chỉ tầm 7%- 7.3%/ 12 tháng, hiện vàng đang lên m nghĩ nên đầu tư vàng b sẽ có lời nhanh đấy.