Để dành được 100 triệu/năm, có nên đi vay tiền mua đất?

Tôi năm nay 29 tuổi, lấy vợ được hơn một năm. Chúng tôi có một cháu nhỏ và đang sống với bố mẹ.

Tôi hiện có 400 triệu. Tôi dự định vay ngân hàng khoảng 500 triệu để mua một mảnh đất. Mục đích của tôi là để tạo động lực cho mình kiếm tiền và tiết kiệm tiền. Bởi vì hàng tháng dù kiếm được 20 đến 30 triệu nhưng tôi không để dành được bao nhiêu. Nếu trung bình một năm tôi bỏ ra được 100 - 150 triệu thì có nên vay tiền ngân hàng để mua đất không. Mong các bạn tư vấn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Mục đích của bác cho ngân hàng ăn được khoảng 50tr / năm ( giảm dần ). Nếu:
Tiền lời từ đất lên giá hàng năm - 50tr lãi ngân hàng ( nếu vay 500tr ) - lãi suất 400tr gửi bank - lãi suất 100tr có khả năng tiết kiệm được gửi bank > 0 thì nên mua ạ.
Còn không thì cứ góp tiền đã. Theo ý em là vậy. Em cũng có khoản tiền như bác, thu nhập như bác nhưng đầu tư sinh lời 2 - 3% / tháng chứ không tính tới chuyện mua đất. Trước đây em cũng tháng nào hết tháng đó nhưng tự khi biết suy nghĩ, tự tạo động lực bằng cách tự đặt ra hạn mức chi tiêu cho mình và tích góp hàng tháng 30-50% thu nhập thấy hợp lý và có trách nhiệm hơn ạ.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nên với vay khoảng 500-600 và đặt mục đích 5nam hoàn thành trả nợ hoàn toàn. Thời hạn vay nên để tầm 8nam. Mảnh đất mới được thế chấp để vay. Mảnh đất này mỗi thành kiếm về được tiền cho thuê. Mình đang giống như bạn nhưng mới có tầm 300 mục đích cuối năm có tầm 400 sẽ làm việc đó

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Bạn đã 29 tuổi và đã có gia đình thì đó chính là mục đích để bạn xây dựng tổ ấm, ngoài ra bạn đang ở với bố mẹ thì đây lại điều kiện thoã mái hơn trong việc tiết kiệm, bên cạnh đó bạn lại có sẵn 400 tr thì tôi nghĩ rằng bạn không nên chần chừ thêm, hãy là người đàn ông bản lĩnh, goodluck.

Thiên Nam
Trả lời 8 năm trước

Mình bên ngân hàng. nếu bạn có nhu cầu hay cần tìm hiểu về vay vốn, mình tư vấn miễn phí. 0906185375. bạn cho mình xin sdt or gmail nhé.