Với 30 triệu có nên vay tiền mua đất ở quê miền Tây?

Tôi đang sống ở TP HCM, mỗi tháng tiết kiệm được 8 triệu nên tôi dự tính mua một mảnh đất ở quê.

Với khoản lương hàng tháng, sau khi trừ chi phí đi lại, ăn ở, tôi còn dư khoảng 8 triệu.

Tôi định mua mảnh đất trị giá 150 triệu. Hiện nay, tôi để dành được 30 triệu, như vậy, sẽ phải vay 120 triệu. Tôi định thế chấp chính mảnh đất sắp mua để vay. Theo anh chị, tôi có nên vay tiền mua đất không?

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Mình khuyên bạn, có, nên, ngay và luôn. có động lực để bạn làm việc. có cơ sở để bạn trả nợ hàng tháng.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Không nên, vì: 1/ Xu hướng tập trung dân vào các thành phố lớn rất rõ, thanh khoản (khả năng bán được) là kém. 2/ Mảnh đất ở quê bé thế không sản xuất nông nghiệp được, lại không ở. Để đất không mất công trông nom và lãng phí trong khi bạn lại phải trả lãi cho khoản tiền vay.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Mình dân Tỉnh thuộc miền Bắc ,thích khí hậu trong này nên sẽ sống ở khu vực phía Nam, mình cũng đang tính ,Vấn đề chính mình bận tâm.....Sau khi mua đc đất ,thì việc dựng Nhà lên để ở tạm sẽ ko hề rẻ.
Tính sơ sơ như nguyên Vật Liệu xây dựng + Thuê người xây ngôi nhà lợp mái tôn che Nắng/Mưa ,kéo đường điện ,nước, làm nền + cánh cửa chính + cánh cửa sổ + chi phí phát sinh thêm ..vv.. phải tốn thêm ít nhất 60 ->70 triệu là điều khó tránh.
Phương Án mình thấy khả thi nhất cho việc giảm bớt phí phát sinh tốn kém trên mà vẫn có nhà để ở ,nên chọn mua ngôi nhà cấp 4 ,về bỏ thêm vào khoảng 4,5 triệu để sơn sửa qa qua cho gọn gàng vào ở ,ok.
Nhược điểm : Chọn mua ngôi nhà cấp 4 với tầm tiền trên ,diện tích đất sẽ rất hẹp.
Tóm lại ,đc cái nọ ,ta sẽ mất cái kia. Nếu chỉ mua Mảnh đất thôi ,diện tích đất sẽ rộng hơn.