500 triệu có mua được nhà ở ngoại ô TPHCM

Tôi hiện tích cóp được 500 triệu và muốn mua một căn nhà ở khu vực Bình Chánh, TP HCM.

Tôi 28 tuổi, thu nhập trung bình một tháng khoảng 15-17 triệu đồng. Tôi độc thân nhưng còn phải lo cho cha mẹ già.

Với số tiền 500 triệu hiện có, tôi muốn tìm mua một căn nhà ở khu vực Bình Chánh. Đầu tiên, tôi định mua một căn nhà xây sẵn. Tôi tham khảo một số trang mạng, thấy nhà xây sẵn rất nhiều nhưng tôi hơi e ngại về chất lượng cũng như tình trạng pháp lý của các căn nhà này. Vì thế, tôi đang tính đến chuyện mua đất và thế chấp miếng đất đó để vay tiền ngân hàng xây nhà. Nếu mua đất thì tôi muốn mua miếng khoảng 400 triệu, nhưng tôi cũng không biết liệu có miếng đất nào tầm tiền đó không.

Xin các bạn tư vấn giúp tôi, phương án mua nhà đất nào sẽ hợp lý hơn.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Mình làm bên bđs, nói chung với 500 triệu thì hơi khó bạn à. Bình chánh giá trung bình khoảng 7-8 triệu/m2, đa số là sổ chung ( bất tiện ntn thì bạn tự tìm hiểu nhé) , sổ riêng thì không có giá đó đâu. Riêng nhà xây sẵn , mình khuyên chân thành là đừng bao giờ nhé.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

Mua được, nhưng bạn k thể đòi hỏi tính pháp lý cao. 500 cũng hơn 10 cây, nếu nhà nhỏ phải có gác, để sau muốn xây hơi bị khó. Thứ nữa là chú ý hẻm ra vô, đừng nhỏ quá, thứ nữa là khu bình dân hàng xóm cũng...nhộn nhịp ra trò...Mua ở tạm, cho thuê, dc giá thì bán mua chỗ khác...

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Èo, e mua đất quận 9 giấy tờ pháp lý đầy đủ. Diện tích 68m vuông, ngang 4 dài 17, có 450tr thôi, thế chấp ngân hàng xây nhà 240tr nữa. Nhà 3 phòng ngủ, bếp, wc, phòng khách. Rộng rãi, thoáng mát. Đi lại dễ dàng, thuận tiện và có tương lai hơn Bình Chánh hay Nhà Bè....

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Nếu là tôi thì tôi cũng mua đất, thế chấp đất xây nhà. Nếu ko muốn nợ nần thì mua đất 400, còn 100 che cái chòi ở tạm vậy. Đợi cưới vợ về rồi vợ chồng góp tiền xây nhà.
Còn có miếng đất nào 400tr ở Bình Chánh ko thì bạn phải tự tìm thôi. Ở Bình Chánh thì tôi ko biết, còn ở khu Bình Nguyên(cách suối tiên khoảng 3km về hướng Bắc) thì tầm 7tr/m2, đất 4x15=60m2--->420tr. Chiều ngang thì nhỏ nhất là 4m, nhỏ nữa thì nhỏ lắm, dài thì ít nhất cũng phải 15m, mới xây được 3 phòng(khách, ngủ, bếp+wc). Đất như vậy là nhỏ nhất có thể rồi.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

H. Bình Chánh (tp HCM) rộng bao la, không biết ý bạn là ở khu vực nào : dọc QL 50 có xã Bình Hưng, Phong Phú, Đa Phước, Quy Đức; dọc QL1A có Tân Kiên, Tân Túc, Tân Nhựt, An Phú Tây, Tân Quý Tây, Hưng Long, Bình Chánh; dọc tỉnh lộ 10 và giáp Đức Hòa, Hóc Môn có xã Vĩnh Lộc A/B, Phạm Văn Hai, Lê Minh Xuân, Bình Lợi.
Với 500 triệu chắc sẽ mua được một nền đất thổ cư khoảng 100m² tùy vị trí. Bình Chánh bây giờ có nhiều xã lên chuẩn "nông thôn mới" nên phát triển tốt, nhất là đường xá được bê tông hóa hoặc nhựa kết nối với các đường lớn tạo thành mạng lưới GT thông suốt.
Khi mua nhớ tìm hiểu kỹ (nhờ địa chính xã và Phòng tài nguyên môi trường huyện) xem đất có "dính" qui hoạch DA nào đó không

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

chào bạn. tôi thấy ở khu vực xã tân điền cần giuộc long an (giáp ranh với bình chánh) gần bến xe hưng long. đang nở rộ phong trào xây nhà sẵn và rao bán. mức giá tầm tầm 500tr trở lên.(nhà+đất). bạn có thể tới đó nghiên cứu xem. tuy ko thuộc thành phố nhưng chỉ cần 3 bước là ra đường lớn và vị trí của nó cách các trục đường chính cũng ko xa

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nếu anh ngại mua nhà xây sẵn thì có thể mua đất, nhưng để tìm được miếng đất đầy đủ giấy tờ thì chỉ nên mua đất ở các khu dân cự hoặc dự án đã quy hoạch . Vì hiện tại theo em được biết thì mua đất ở đây thì được, nhưng để được cấp phép xây dựng thì không phải dễ dàng.
Còn nếu khoảng 500tr mà đi mua nhà xây sẵn với diện tích tầm 4x12 thì có anh nhé, nhưng cũng phải xem giấy tờ, giấy phép xây dựng, còn về nhà thì tất nhiên sẽ không như nhà mình xây, nhưng vẫn có thể chấp nhận được.
p/s: Em mua nhà xây sẵn với giá 350tr, sổ chung 4 căn và đã ở được 7 tháng rồi. Vẫn đang ở mức hài lòng!