Với 200 triệu, liệu có mua được nhà mặt đất ở Bình Dương

Hiện tại chúng tôi đã có 200 triệu, mỗi tháng sau khi trừ các chi phí còn bỏ ra được 4 triệu.

Chúng tôi có một đứa con 4 tuổi, tôi sắp sinh thêm bé thứ hai. Gia đình tôi sống ở Bình Dương, đang thuê nhà với mức 3,2 triệu/tháng. Mọi người khuyên tôi nên vay tiền ngân hàng mua nhà, trả góp ngân hàng hàng tháng thay vì trả tiền thuê nhà.

Tôi muốn mua một ngôi nhà khoảng 500 triệu đồng trở xuống, có sổ đỏ, diện tích tầm 48-60m2 ở Dĩ An, Bình Dương. Liệu có ngôi nhà nào như thế không? Và liệu tôi có thể vay 300 triệu từ ngân hàng bằng việc thế chấp chính ngôi nhà mình định mua không? Mong các anh chị tư vấn giúp.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

hoàn toàn có thể đc bạn ạ !, Mình cũng đã từng như thế có trong tay 100tr, mượn thêm 130tr mua 100m2 đất ở thái hòa tân uyên (giáp ranh với xã tân bình dĩ an), có sổ đỏ hẳn hoi 2 năm sau mình đã xây đc 1 căn nhà 80m2 với tổng chi phí là 230tr, với 500tr bạn dự tính hoàn toàn có thể mua đc 1 căn nhà có sổ riêng với S>= 60m2, hoặc mua miếng đất rùi xây tạm ( phòng trọ) để ở có tiền thì làm nối tiếp ra, còn vụ mượn ngân hàng thì mình chịu để bạn khác tư vấn. Có nợ vào người thì vợ chồng mới cắm đầu mà cày bạn ạ. vài dòng thật lòng cùng bạn.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

Bạn chém gió vừa thôi, đất 100m2 có sổ đỏ ở P Thái Hòa,TX Tân Uyên giá không dưới 400tr nhé bạn. Mình ở vòng xoay An Phú cách đó 4km, và mình làm bên bđs nên biết khá rõ giá cả nhé bạn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Mình cũng đang ở thái hòa, mua đất 225m2 năm 2013 có 240tr, số đỏ, 1/3 diện tích thổ cư, giá đất hiện nay hơn 400tr tý, bạn hoàn toàn có thể mua và cất kiot nhỏ để ở trước. chỗ mình bữa trước có nhà bán đất 4x30 khoảng 350tr sổ đỏ riêng, đường đất 5m xe tải lớn vào được, cách đường nhựa ~500m

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Tìm 1 miếng đất trong hẻm chưa có thổ cư ấy ( Đất nông nghiệp hoặc trồng cây lâu năm) giá tầm 2tr-3.5tr/1m2 (tùy khu vực). Lúc mua xong làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất nợ luôn. Rồi xây cái ki ốt hay cái nhà cấp 4 nhỏ ở tạm thế là Ok.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Mình đang làm bđs tại kv Thuận an, Bình Dương bạn nhé, trả lời bạn là bạn không thể mua nhà mặt đất với giá đó.Hiện tại đất sổ đỏ ở kv bạn kiếm có giá từ 350-800tr/ lô/ theo diện tích của bạn. Nếu bạn muốn sở hữu đất và nhà BD bằng cách vay ngân hàng thì bạn sẽ cần nhiều hơn 200tr.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Ngân hàng chỉ cho vay 70% giá trị miếng đất (sổ đỏ), nên chắc chắn bạn sẽ không vay được 300tr. Với tầm tiền đó, bạn chỉ có thể mua nhà chung cư giá rẻ, đưa trước 30%, còn lại 70% ngân hàng sẽ cho vay, với điều kiện thu nhập của 2 vc bạn phải trên 15 tr/tháng (hoặc là sau khi trừ hết các khoảng sinh hoạt phí, nuôi con, bạn vẫn còn đủ tiền thanh toán lãi và gốc tiền vay ngân hàng).

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Chắc bạn phải lên Thuận an mua NOXH giai đoạn 2 nhé, tầm giá tiền bạn đang có, ở chừng 5 năm bạn sẽ để dành đủ tiền mua miếng đất , rồi 1 năm sau có tiền cất cái nhà đó.