Những bước làm sổ đỏ cho 1 khu đất?

những bước lam sổ đỏ cho 1 khu đất

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

bạn ra phường của bạn gặp phòng địa chính phường, và mua 1 bộ hồ sơ kê khai tất cả các thông tin và photo các giấy tờ có liên quan như ( 2 bản)
- giấy tờ nhà gốc từ cũ
- giấy nộp thuế đất
- sổ hộ khẩu của tất cả các thành viên có tên trong gia đình
- chứng minh thư nhân dân các thành viên
...
nộp và chờ đợi
nhà mẹ đẻ mình cũng đang như vậy đó
nói chung là rất nhiều vấn đề và cũng lâu
ngay như cái tờ khai của nhà mình gần 2 năm sau mới được hội đồng phường đánh giá để gọi tới làm việc.
nói chung có người quen thì nhanh hơn chút nhưng qui trình vẫn phải đủ các bước trên.
Rồi sau đó còn phát sinh các rắc rối về:
- diện tích khai
- diện tích thực tế đang sử dụng
- diện tích mà nôppj thuế
3 cái này mà khớp nhau thì không sao chứ lệch nhau thì khổ lắm
...
rồi xét diện chịu nộp thuế là mua bán trước năm 1993 hay sau đó vì tỷ lệ nộp thuế rất khác nhau 1%,4% ,40%, 100%