Làm thế nào để dạy bé tính nhẩm giỏi?

Các mẹ ơi, có biết cách nào luyện cho bé tính nhẩm nhanh và giỏi không ạ, chỉ cho em với, bé nhà em sắp lên lớp 1 rồi mà tính chậm quá nên em hơi lo ạ :(

Trả lời 8 năm trước
Nhân với 5 Để thực hiện phép tính này một cách nhóng, bạn có thể lấy số đó chia cho 2, sau đó nhân với 10. Ví dụ: 268 x 5 = 134 x 10 = 1340
Trả lời 8 năm trước
Nhân với 4 Không phải suy nghĩ lâu, bạn chỉ cần nhân số đó 2 lần với 2
Trả lời 8 năm trước
Những số mưa đá Đầu tiên, hãy chọn một số bất kỳ. Nếu đó là số chẵn, hãy chia nó cho 2. Nếu số này lẻ, nhân nó với 3 và cộng thêm 1. Nếu bạn tiếp tục làm như thế, bạn sẽ nhận ra rằng, dù con số ban đầu bạn chọn lớn hay nhỏ, kết quả cuối cùng là 1. Giống như những hạt mưa đá, những con số cứ “thăng trầm” và chắc chắn sẽ dừng lại ở số 1. Hãy thử với số 7: 7, 22, 11, 34, 17, 52, 26, 13, 40, 20, 10, 5, 16, 8, 4, 2, 1
Trả lời 8 năm trước
Nhân với 3 Khi đi học, bạn có thể không được biết điều này: Một số chia hết cho 3 khi tổng các chữ số của chúng chia hết cho 3.
Trả lời 8 năm trước
Bài toán % Nếu sếp của bạn nói rằng, anh ta sẽ giảm 10% lương của bạn nhưng sẽ cho phép bạn làm thêm 10% để bù lại đó, thì đừng đồng ý. Giả sử, bạn làm được 10USD/ giờ. Giảm 10% sẽ còn 9USD/giờ. Cộng thêm 10% bù lại sẽ là 9.9 USD. Phần trăm của cái gì mới là quan trọng. Hãy cẩn thận!