Bạn biết gì về chương trình vũ khí hạt nhân của CHDCND Triều Tiên?

Trả lời 16 năm trước
CHDCND Triều Tiên tuyên bố có vũ khí hạt nhân và đang xây dựng kho vũ khí của mình. Vấn đề đối với phần còn lại của thế giới là rất khó để kiểm chứng tuyên bố trên. Hầu hết các chuyên gia kiểm soát vũ khí nghi ngờ Bình Nhưỡng đã theo đuổi chương trình vũ khí - chắc chắn là đến năm 1994, thời điểm nước này ký thoả thuận ngừng tất cả các hoạt động có liên quan đến hạt nhân. Tuy nhiên, tháng 12/2002, nước này tái khởi động lò phản ứng hạt nhân tại Yongbyon và trục xuất 2 giám sát viên hạt nhân LHQ. Cho đến nay, vấn chưa rõ các hoạt động hạt nhân tại Yongbyon. Nếu như lò phản ứng trên hoạt động hết công suất, một số nhà phân tích tin rằng nó có thể sản xuất đủ plutonium để sản xuất một vũ khí hạt nhân trong một năm. Cục tình báo trung ương Mỹ CIA cho biết, chương trình làm giàu uranium có thể sản xuất ít nhất 2 quả bom mỗi năm vào giữa thập kỷ này
Lê Huy Khôi check gia
Trả lời 12 năm trước

quan trọng là làm giầuuranium khi cóđủ số lượng mới làmđược bom, trung quốc khôngđể cho thằng này làmđâu, sau nay không phải bắn sang mĩ chĩa sang trung quốc, có rồi lại khó bảo chả qua làm mình mẩy kiếm viện trợ thôi

https://sites.google.com/site/chuabachbien/